Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong có thật sự hiệu quả?

11:49 - 28/09/2020

Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong có thật sự hiệu quả? Từ trước đến nay, dân gian ta vẫn thường xuyên bảo nhau về tác dụng "thần thánh" của nghệ và mật ong trong việc chữa đau dạ dày. Nhưng trên thực tế hiệu quả mà phương pháp này đem lại như thế nào? Hãy cùng bài viết đi khám phá sự thật này nhé!

3 biến chứng nguy hiểm khi nhiễm vi khuẩn hp dương tính
Điều trị vi khuẩn HP nhờ hoạt chất tự nhiên: Bước tiến mới trong điều trị
Vi khuẩn HP dạ dày có lây không và lây nhiễm theo đường nào?
Đau dạ dày hp uống thuốc gì để cải thiện tình trạng bệnh?
Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân nhiễm hp ở dạ dày

Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong chỉ làm giảm triệu chứng viêm dạ dày tạm thời

Chúng ta vẫn biết, mật ong và tinh bột nghệ có khả năng chống viêm loét dạ dày. Chính vì vậy, nhiều người đã sai lầm và tin rằng 2 loại này có thể chữa được bệnh dạ dày. Không ít người đã làm đủ cách như trộn tinh bột nghệ và mật ong với nhau để uống mỗi sáng,... Nhưng kết quả đem lại không hề như ‘lời đồn”. Bệnh dạ dày tuy có cải thiện nhưng rất ít và chỉ được 1 thời gian ngắn lại đau trở lại.

Chữa đau dạ dày bằng nghệMật ong và tinh bột nghệ chỉ có thể làm giảm

triệu chứng tạm thời ở dạ dày mà không điều trị được tận gốc

Các nhà khoa học cho biết, tinh bột nghệ và mật ong chỉ tác động vào phần “bề mặt” của bệnh dạ dày. Tức là chúng chỉ “xử lý” triệu chứng bệnh mà không tác động vào nguyên nhân gây ra các ổ viêm loét ở dạ dày.

Nguyên nhân thực sự khiến dạ dày bị tổn thương và xuất hiện các triệu chứng khó chịu là do sự tồn tại của vi khuẩn HP. Loại vi khuẩn này tiết ra enzyme Urease để trung hòa với độ acid trong dạ dày. HP có thể sinh sống trong lớp niêm mạc dạ dày và gây tổn thương. Ngoài ra, vi khuẩn HP còn ngăn cản quá trình tổng hợp chất nhày tạo điều kiện cho acid tiếp xúc trực tiếp với thành dạ dày, khiến các vết viêm loét càng nặng hơn. Lâu ngày, tổn thương chồng lên tổn thương, vết loét ngày càng lan rộng và rất khó để hồi phục.

Như vậy, nếu áp dụng các phương pháp dùng tinh bột nghệ và mật ong, người bệnh sẽ chỉ tốn tiền mà bệnh không thể khỏi. Bởi vì khi HP chưa được đào thải, các tổn thương vừa được cải thiện thì HP sẽ lại tiếp tục gây viêm trở lại. Cứ như vậy tạo thành 1 vòng tròn luẩn quẩn, không lối thoát.

Vì vậy, người bệnh cần hiểu rõ về cơ chế gây bệnh dạ dày, từ đó tìm ra phương pháp điều trị bệnh dạ dày từ gốc. Đồng thời các chuyên gia cũng khuyến cáo người bệnh không nên tự ý sử dụng tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày vì tinh bột nghệ ở dạng thô có tính nóng, dùng lâu dài không tốt cho sức khỏe.Chữa đau dạ dày bằng nghệ

Xem thêm: Giải pháp giúp điều trị HP dạ dày tái phát

Phương pháp mới đầu tiên tại Việt Nam chữa bệnh dạ dày hiệu quả triệt để và an toàn

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã xác định vi khuẩn HP chính là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh dạ dày và có thể gây ra biến chứng khôn lường, trong đó có ung thư dạ dày. Theo đó, muốn bệnh dạ dày khỏi triệt để thì việc tiên quyết phải làm đó là đào thải sạch HP ra khỏi dạ dày. Tuy nhiên, việc này cũng không hề đơn giản khi tình trạng HP kháng kháng sinh đã ở mức báo động đỏ và có xu hướng tăng theo thời gian (từ năm 2001 đến năm 2019 đã tăng chóng mặt từ 15% đến khoảng 70%).

Chữa đau dạ dày bằng nghệ

Vi khuẩn HP đang ngày càng kháng thuốc kháng sinh

Trước sự khó khăn trong việc điều trị vi khuẩn HP, Giáo sư Talalay thuộc trường Đại học y Johns Hopkin - Hoa Kỳ đã tìm tòi và chiết xuất thành công hoạt chất Sulforaphane trong mầm súp lơ xanh có khả năng đào thải trực tiếp HP ra khỏi cơ thể theo đường tiêu hóa. Sự thành công của chiết xuất mầm súp lơ xanh đã trở thành giải pháp tiên phong và đầu tiên trên thế giới đào thải trực tiếp được HP, bao gồm cả HP kháng kháng sinh. 

Theo GS Talalay: "Cơ chế tác động của mầm súp lơ xanh là cơ chế sinh học thú vị, theo đó chiết xuất mầm súp lơ xanh có khả năng làm giảm số lượng vi khuẩn HP sống sót thông qua việc ức chế sự tiết ra enzyme urease bảo vệ vi khuẩn".

Chữa đau dạ dày bằng nghệChiết xuất mầm súp lơ xanh - Nghiên cứu của GS Talalay đã được

chuyển giao ứng dụng trong trị bệnh dạ dày ở hơn 50 quốc gia trên thế giới

Chữa đau dạ dày bằng nghệ

Tại Việt Nam, năm 2009, TS. Trần Hữu Thị - Viện trưởng viện nghiên cứu TPCN và các cộng sự đã nghiên cứu và cho thấy, sử dụng chiết xuất mầm súp lơ xanh một lượng nhỏ đã giảm lượng vi khuẩn HP xuống mức đáng kể: giảm số lượng vi khuẩn HP trong tất cả người tham gia thử nghiệm; Giảm viêm ngay 75% sau 4 tuần liên tiếp sử dụng. Hiện tại, Viện nghiên cứu TPCN đã ứng dụng thành công chiết xuất mầm súp lơ xanh vào thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sucuvina.

Trong Sucuvina, chiết xuất mầm súp lơ xanh được kết hợp với tinh chất nghệ đem đến tác dụng kép: một mặt làm lành các tổn thương ở niêm mạc dạ dày, một mặt đào thải trực tiếp vi khuẩn HP ra ngoài. Quá trình này diễn ra song song giúp người bệnh cảm nhận được hiệu quả bất ngờ chỉ sau từ 2 tuần – 3 tháng sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, người bệnh duy trì sử dụng Sucuvina 2 lần/năm sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ tái nhiễm HP, bảo vệ sức khỏe dạ dày toàn diện.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: TẠI ĐÂY

Chữa đau dạ dày bằng nghệ

Sucuvina là bước đột phá của nền y học

nước nhà trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Theo TS.Trần Hữu Thị - Viện trưởng viện nghiên cứu TPCN, Sucuvina kết hợp với kháng sinh sẽ có tỉ lệ thành công tới 95%. Tại Việt Nam, các phương pháp phổ biến nhất hiện nay là dùng nguyên liệu dân gian hay viên uống bổ sung thường chỉ tập trung cải thiện vết loét, không đào thải HP. Vì vậy có thể nói Sucuvina là giải pháp tối ưu và toàn diện hơn cả về cả hiệu quả lẫn tính an toàn. Đây thực sự là một bước đột phá của nền y học nước nhà, giúp hàng triệu người Việt Nam đang bị đau dạ dày thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh hành hạ mỗi ngày.

Hiện Sucuvina đang được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc và trên các kênh online. Khách hàng vui lòng liên hệ 18000069 để được hướng dẫn mua hàng và tư vấn mọi thông tin về bệnh dạ dày nhanh nhất.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ