Điều trị vi khuẩn HP nhờ hoạt chất tự nhiên: Bước tiến mới trong điều trị

11:58 - 25/09/2020

Điều trị vi khuẩn HP là một bước quan trọng trong phòng ngừa và chữa trị các bệnh lý dạ dày nguy hiểm. HP là chủng vi khuẩn chính làm tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa và ung thư dạ dày ở người bệnh. Do đó, điều trị loại bỏ nó là một vấn đề cấp thiết.

Bật mí cách chế biến mầm súp lơ xanh ngon - tiện - bổ dưỡng- tốt cho dạ dày
3 biến chứng nguy hiểm khi nhiễm vi khuẩn hp dương tính
Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong có thật sự hiệu quả?
5 mẹo chữa trào ngược dạ dày không phải ai cũng biết?
Vi khuẩn HP dạ dày có lây không và lây nhiễm theo đường nào?

Điều trị vi khuẩn HP: 

1. 3 biến chứng nguy hiểm do chủng HP gây ra

Xuất huyết tiêu hóa

Biến chứng này có thể gặp ở hơn 50% trường hợp bệnh nhân bị dạ dày do HP và có thể ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe người bệnh.

điều trị vi khuẩn hp

Xuất huyết tiêu hóa gây ra các triệu chứng cấp tính nguy hiểm

Mức độ nguy hiểm của xuất huyết tiêu hóa sẽ phụ thuộc vào vị trí chảy máu tại dạ dày mà biểu hiện thành các triệu chứng rõ rệt hoặc tiềm ẩn. Nếu chảy máu quá nhiều, bạn có thể gặp các triệu chứng sau: nôn ra máu, máu có màu đỏ hoặc nâu sẫm có kết cấu giống như bã cà phê; phân đen, có nhựa đường. 

Trong trường hợp vi khuẩn HP gây chảy máu âm thầm thì có thể bạn chỉ cảm thấy lâng lâng, khó thở, đau ngực hay đau bụng. Điều trị vi khuẩn HP giúp ngăn ngừa nguy cơ gặp phải biến chứng này. 

Viêm loét dạ dày cấp tính

Nếu điều trị vi khuẩn HP không triệt để, bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng viêm loét cấp tính với các biểu hiện khởi phát đột ngột như đau bụng dữ dội, buồn nôn, ợ chua và giảm cân không tự chủ. Bệnh lý này gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả làm việc của bệnh nhân. 

điều trị vi khuẩn HP

Viêm loét dạ dày cấp đang là bệnh lý dạ dày phổ biến

Theo các thống kê hiện nay, vi khuẩn HP gây ra tới 90% các ca viêm loét dạ dày. Do đó, điều trị vi khuẩn HP là vấn đề cấp thiết cần tác động trong quá trình chữa trị và ngăn ngừa biến chứng. 

Ung thư dạ dày

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất mà bệnh nhân có thể gặp khi điều trị vi khuẩn HP không dứt điểm. Thông thường, bệnh nhân bị ung thư dạ dày thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn do các triệu chứng tiến triển âm thầm nên người bệnh điều trị vi khuẩn hp thường nhầm lẫn với các bệnh lý dạ dày khác. 

điều trị vi khuẩn HP

Hình ảnh dấu hiệu ung thư dạ dày

2. Các phương pháp điều trị vi khuẩn HP hiện nay

 Với sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại ngày nay, có rất hiều phương pháp chữa trị hp đang được áp dụng. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng cho kết quả tốt và có lợi đối với người bệnh. Sau đây, chúng tôi xin trình bày một số cách điều trị vi khuẩn HP đang được áp dụng phổ hiến hiện nay và ưu nhược điểm của từng phương pháp. 

điều trị vi khuẩn HP

2.1. Điều trị vi khuẩn HP theo Tây y

Đây là phương pháp điều trị phổ biến được áp dụng ở khoảng 90% bệnh nhân mắc các bệnh lý do vi khuẩn HP. Thời gian điều trị vi khuẩn HP theo cách này thường kéo dài từ 14 - 21 ngày. Hiện nay, Tây y sử dụng các nhóm thuốc sau để điều trị: thuốc kháng sinh diệt hp, thuốc bao niêm mạc dạ dày và thuốc làm giảm tiết dịch vị. 

Ưu điểm của phương pháp: 

  • Hiệu quả điều trị tương đối cao
  • Tác động trực tiếp vào vi khuẩn HP, ức chế sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn
  • Thời gian điều trị ngắn
  • Đơn giản, thuận tiện cho người bệnh khi điều trị và sử dụng. 

Nhược điểm của phương pháp

  • Dễ gây tình trạng kháng thuốc nếu không điều trị vi khuẩn hp dứt điểm. Hiện nay, tỷ lệ HP kháng các thuốc điều trị cơ bản như clarithromycin hay amoxicilin đã lên tới gần 45%, gây khó khăn trong điều trị. 
  • Điều trị lâu dài có thể gây ra các tác dụng không mong muốn trên bệnh nhân như nhức đầu, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và đôi khi làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. 

điều trị vi khuẩn HP

2.2. Điều trị vi khuẩn HP theo Đông y

Từ xưa, các bài thuốc chữa dạ dày từ cây cỏ đã được cha ông ta áp dụng rộng rãi, đặc biệt là một số loại dược liệu như mật ong, nghệ vàng, chè dây....Tuy nhiên, cách điều trị vi khuẩn HP này có thực sự hiệu quả? 

Ưu điểm của phương pháp: 

  • An toàn và lành tính, ít gây tác dụng phụ đối với người bệnh khi sử dụng lâu dài. 
  • Thuận tiện đối với những bệnh nhân sợ uống thuốc tây và thuốc kháng sinh. 

Nhược điểm:

  • Chỉ làm thuyên giảm được một số triệu chứng của bệnh nhất thời, không điều trị được vi khuẩn HP
  • Hàm lượng hoạt chất không cao do dược liệu chữa trị dùng ở dạng thô, chưa qua tinh chế và chiết xuất. 
  • Dùng lâu có thể gây ảnh hưởng tới chức năng lọc của thận do các cặn thuốc lắng đọng tại thận. 

điều trị vi khuẩn HP

Các dược liệu chữa dạ dày chưa mang tới tác dụng đích

2.3. Sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Sản phẩm này đã được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia đang phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Pháp...không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả mà còn góp phần nâng cao sức đề kháng của cơ thể, cải thiện đáng kể các vấn đề sức khỏe của người bệnh. Tại Việt Nam, thời gian gần đây các sản phẩm này cũng bắt đầu được tin dùng nhiều hơn. 

TPBVSK Sucuvina là sản phẩm tiên phong trong nước độc quyền về công nghệ chiết xuất hoạt chất sulforaphane ứng dụng trong điều trị vi khuẩn HP. Sản phẩm là thành tựu của công trình nghiên cứu thế kỷ từ Giáo sư Talalay Hoa Kỳ được phát triển và ứng dụng bởi Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng (R.I.F.F.).

điều trị vi khuẩn HP

Sucuvina - Sản phẩm chuyên biệt HP

Sucuvina được ra đời nhằm cải thiện các nhược điểm của việc điều trị vi khuẩn HP theo phương pháp Đông y và các thuốc kháng sinh. Do đó, có hiệu quả điều trị cao, lại hoàn toàn an toàn và lành tính đối với người sử dụng. 

điều trị vi khuẩn HP

Hợp chất Sulforaphane từ mầm súp lơ xanh đã trải qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước cho thấy được hiệu quả vượt trội trong tiêu diệt loại trừ vi khuẩn HP. Hoạt chất này tác động trực tiếp vào vi khuẩn theo các cơ chế sau: 

Ức chế sự tiết enzyme urease của vi khuẩn

Hợp chất sulforaphane từ mầm súp lơ xanh có khả năng ức chế việc tiết ra enzyme urease của HP. Chủng vi khuẩn này tồn tại và phát triển được trong dạ dày là nhờ vào loại enzym này, giúp chúng trung hòa được acid dịch vị. Do đó, khi enzyme urease không được tiết ra sẽ phá hủy lớp lá chắn bảo vệ vi khuẩn, làm giảm thiểu số lượng HP sống sót ở mức thấp nhất. 

Kích thích dạ dày tăng tiết chất nhầy

Cơ chế làm tăng tiết chất nhầy của Sulforaphane hiện nay vẫn còn là một ẩn số, tuy nhiên đã có nhiều công trình nghiên cứu cho thấy hoạt chất này có thể làm tăng lượng chất nhầy tại niêm mạc dạ dày, giúp gia tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày đối với các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn HP.

Chống viêm, làm lành vết loét

Hợp chất Sulforaphane có khả năng kháng viêm mạnh mẽ, ức chế các yếu tố cytokine gây viêm như IL - 6, IL - 8, TNF. Do đó, tham gia vào quá trình đáp ứng miễn dịch của cơ thể, làm lành và phục hồi các tổn thương viêm loẹt tại niêm mạc. 

Chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do

Giáo sư Talalay - Giảng viên Đại học Y khoa Johns Hopkin đã chứng minh rằng: chiết xuất mầm súp lơ xanh có thể ức chế khoảng 200 gen mã hóa các tế bào phát triển ác tính. Đồng thời, hoạt chất Sulforaphane còn là một chất chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do vi khuẩn HP gây ra. 

điều trị vi khuẩn hp

Giáo sư Talalay - Người tìm ra hoạt chất Sulforaphane

Sucuvina là sự kết hợp tinh túy tự nghệ và mầm súp lơ xanh, đem đến hiệu quả điều trị vi khuẩn HP vượt trội. Sản phẩm đã được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Xem thêm về điểm bán sản phẩm TẠI ĐÂY