Hết trào ngược thực quản dạ dày nhờ mầm súp lơ xanh

15:02 - 27/10/2020

Trào ngược thực quản dạ dày hiện đang là căn bệnh phổ biến đối với các quốc gia phát triển, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, để điều trị được triệt để bệnh trào ngược thực quản hiện nay vẫn còn bỏ ngỏ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu giải pháp mới giúp điều trị trào ngược thực quản nhờ mầm súp lơ xanh. 

Top 6 câu hỏi thường gặp về tác dụng của tinh chất nghệ bạn cần biết
Điểm danh 5 cây thuốc chữa dạ dày hiệu quả
Mách bạn cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất và giả mạo
Vi khuẩn hp dạ dày: Giải pháp điều trị mới từ mầm súp lơ xanh
Phòng ngừa hp dạ dày hiệu quả nhờ mầm súp lơ xanh

1. Trào ngược thực quản dạ dày là gì?

Trào ngược thực quản (hay được viết tắt là GERD) là tình trạng tổn thương lớp cơ vòng thực quản khiến cho dịch dạ dày và thức ăn bị trào ngược lên thực quản, thậm chí là miệng, thanh quản gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bệnh. 

 trào ngược thực quản dạ dày

Trào ngược thực quản là căn bệnh phổ biến

2. Triệu chứng của trào ngược thực quản dạ dày

2.1. Ợ nóng

Đây là triệu chứng điển hình của bệnh trào ngược. Cần phân biệt giữa bệnh trào ngược và chứng trào ngược, đối với bệnh trào ngược triệu chứng ợ nóng sẽ thường xuất phát từ dạ dày làm người bệnh có cảm giác nóng rát lan tỏa từ vùng xương ức lên đến cổ họng. 

Triệu chứng này sẽ càng thiể hiện rõ hơn khi  bạn ăn các thực phẩm cay nóng hoặc những đồ ăn làm kích ứng dạ dày. Tùy thuộc vào mức độ và tình trạng trào ngược mà cảm giác ợ nóng của từng bệnh nhân sẽ khác nhau. 

2.2. Ợ chua, ợ ngược thức ăn đã tiêu hóa

Dầu hiệu này thường xuất hiện ở khoảng hơn 60% trường hợp bệnh nhân bị trào ngược thực quản dạ dày và là triệu chứng khiến người bệnh cảm thấy khó chịu nhất, Khi nút thắt thực quản dạ dày bị tổn thương, nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thức ăn tại dạ dày kèm theo dịch vị bị trào ngược lên trên thực quản gây ra tình trạng ợ chua, thậm chí buồn nôn, nôn. 

2.3. Ho, viêm phế quản mạn tính

Khi phát hiện thấy các dấu hiện ho, khàn tiếng, đau ngực không rõ nguyên nhân hay viêm phế quản mạn tính thì bạn nên cẩn trọng. Lúc này, acid dịch vị đã gây tổn thương lên các tổ chức niêm mạc tại thanh quản và thậm chí lan rộng vào phổi gây nên các triệu chứng trên. 

trào ngược thực quản dạ dày

Trào ngược thực quản có thể gây ra tình trạng ho mạn tính

Viêm thanh quản sẽ kích thích hện thống miễn dịch của cơ thể huy động bạch cầu và các tế bào thực bào đến tổ chức tổn thương để sửa chữa và phục hồi viêm loét. Do đó, ho sẽ là một cơ chế phòng vệ của cơ thể khi thanh quản gặp vấn đề. Tuy nhiên, nếu xuất hiện các cơn ho mạn tính kéo dài kèm theo co thắt phế quản thì khi đó tình trạng tổn thương tại thanh quản đã ở mức độ nghiêm trọng và cần can thiệp nội khoa. 

2.4. Các triệu chứng không điển hình khác

Ngoài 3 dấu hiện trên, bệnh nhân bị trào ngược thực quản dạ dày có thể gặp một số triệu chứng khác như đau bụng, khó tiêu, đầy hơi, nuốt khó, đắng miệng...Tuy nhiên, các dấu hiện này thường không đặc hiệu và dễ bị nhầm lẫn với tình trạng loét dạ dày - tá tràng

trào ngược thực quản dạ dày

3. Nguyên nhân gây trào ngược thực quản dạ dày

3.1. Vi khuẩn HP

Đây là nguyên nhân hàng đâu gây ra các bệnh về tiêu hóa và cũng là tác nhân chính làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược thực quản dạ dày. Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) hiện đang có tỷ lệ nhiễm ở khoảng hơn 50% dân số trên thế giới và sẽ có xu hướng gia tăng trong tương lai. Chủng vi khuẩn này có đặc tính thích nghi và phát triển rất tốt trong môi trường pH acid tại dạ dày. Do đó mà nó khó bị tiêu diệt. 

Khuẩn hp gây ra tình trạng tăng tiết acid dịch vị và bào mòn lớp chất nhầy. Một khi lượng acid được tiết ra dư thừa sẽ khiến cho lớp cơ co thắt thực quản dưới bị tổn thương, lâu dần trở nên mất tính đàn hồi và làm cho dịch dạ dày bị trào ngược lên thực quản. Do đó, muốn điều trị được triệt để tình trạng trào ngược, bạn cần phải loại trừ được vi khuẩn HP ra khỏi niêm mạc đường tiêu hóa. 

trào ngược thực quản dạ dày

Vi khuẩn HP - thủ phạm chính gây trào ngược thực quản

3.2. Loét dạ dày - tá tràng

Nguyên nhân này cũng có tới hơn 70% liên quan mật thiết đến vi khuẩn HP. Một nửa bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng cho biết họ có xuất hiện tình trạng trào ngược thực quản dạ dày kèm theo. Nguyên nhân gây ra vấn đề này được lý giải là do sự kích thích của các ổ viêm loét tại dạ dày khiến dạ dày phải tăng tiết aicd và do đó lại làm tổn thương nút thắt thực quản và gây ra tình trạng trào ngược. 

Tuy nhiên, bệnh nhân bị loét dạ dày có kèm theo trào ngược thường không phân biệt được bệnh trào ngược của mình ở giai đoạn đầu, chỉ khi có xuất hiện tổn thương ở thanh quản, miệng gây nên các biểu hiện ợ nóng, ho, hen phế quản mới nhận ra. Lúc này, việc điều trị sẽ gia tăng sự phức tạp do mức độ tổn thương đã xâm lấn. 

3.3. Hút thuốc lá

Cơ chế gây trào ngược thực quản dạ dày của tình trạng này vẫn chưa được giải thích rõ. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng hút thuốc lá có thể gây ra hoặc làm gia tặng tình trạng trào ngược. Do đó, nếu bạn là người nghiện thuốc lá thì hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân càng sơm càng tốt để tránh các bệnh lý nguy hiểm xảy ra. 

4. Bước tiến mới giúp hỗ trợ điều trị trào ngược thực quản nhờ mầm súp lơ xanh

Muốn điều trị được tình trạng trào ngược thực quản, cần loại trừ được tất cả các căn nguyên gây bệnh. Mầm súp lơ xanh gần đây đang trở thành trào lưu mới trong điều trị các bệnh lý về dạ dày bởi công dụng vượt trội và tính an toàn của mầm đối với sức khỏe.

Năm 1997. giáo sư Talalay Giảng viên trường đại học Jonhs Hopkin cùng các cộng sự của mình đã trải qua công trình nghiên cứu gần 40 năm và đưa mầm súp lơ xanh áp dụng vào thực tiễn đời sống, đặt biệt trong lĩnh vực y khoa. 

trào ngược thực quản dạ dày

Mầm súp lơ xanh - Bước tiến mới trong điều trị trào ngược thực quản

Hoạt chất Sulforaphane (SFN) từ mầm được ông ví von như một nguồn kháng sinh tự nhiên giúp phòng ngừa và đẩy lùi nhiều bệnh tật. Hoạt chất này sau này đã được nhiều công trình nghiên cứu khác chỉ ra rằng: SFN là một chất có khả năng chống oxy hóa và kháng viêm mạnh.

Đối với dạ dày, chiết xuất mầm súp lơ xanh (hoạt chất SFN) có thể tiêu diệt được vi khuẩn HP, cải thiện tình trạng viêm loét và đẩy lùi bệnh lý trào ngược thực quản dạ dày hiệu quả. 

Trước thực trạng lạm dụng kháng sinh như hiện nay, việc sử dụng các hoạt chất tự nhiên trong hỗ trợ điều trị trào ngược thực quản dạ dày đang là hướng đi mới trong thực tiễn lâm sàng hiện nay. Việt Nam là một quốc gia có nền tài nguyên dược liệu đứng top đầu khu vực, do đó việc chiết xuất và sử dụng hoạt chất từ thảo dược thực sự mở ra một giải pháp đột phá.

Nó không chỉ tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có mà còn khắc phục được những nhược điểm đang gặp phải của việc điều trị bằng thuốc kháng sinh và tình trạng gặp các tác dụng không mong muốn của thuốc như hiện nay. 

Mầm súp lơ xanh tác động được đến quá trình trào ngược thông qua cơ chế giảm tiết acid của dạ dày. Hoạt chất Sulforaphane trong mầm thể hiện hoạt tính kháng viêm mạnh tương đương với tinh chất nghệ curcuminoid. Một số nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra hoạt chất SFN trong mầm có khả năng tác động lên hệ thống thần kinh làm ức chế bơm H+/k+/Protease (kênh tiết acid chủ yếu của dạ dày). Từ đó, làm giảm lượng dịch vị và ngăn ngừa tình trạng trào ngược. 

Sucuvina hiện là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam ứng dụng chiết xuất mầm súp lơ xanh trong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày. Đặc biệt, sản phẩm còn có sự kết hợp giữa hoạt chất SFN và tinh chất nghệ (curcumin) giúp nhân đôi sức mạnh làm giảm tiết acid và cải thiện các triệu chứng của trào ngược một cách nhanh chóng. 

trào ngược thực quản dạ dày

Sucuvina hỗ trợ điều trị trào ngược thực quản hiệu quả

Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ đến tổng đài: 18000069