Lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu ứng dụng hoạt chất Sulforaphane trong sản xuất TPBVSK Sucuvina

11:17 - 02/11/2020

Ngày 27/10/2017 vừa qua đã diễn ra lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu cấp nhà nước về ứng dụng hoạt chất Sulforaphane trong sản xuất TPBVSK Sucuvina giữa Công ty cổ phần Dược phẩm Cysina và Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng (Viện RIFF). 

Đau dạ dày - Nỗi ám ảnh của biết bao người công nhân
Sucuvina - Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh
Sucuvina có phải là thuốc đông y chữa dạ dày?
Sucuvina có ưu điểm gì trong viêm loét dạ dày trào ngược?
Chấm dứt viêm loét dạ dày hang vị dạ dày sau 3 năm chung sống

Ngày 27/10 vừa qua, tại phòng hội nghị của Công ty cổ phần dược phẩm Cysina đã diễn ra buổi lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu ứng dụng hoạt chất Sulforaphane trong sản xuất TPBVSK Sucuvina từ Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng (RIFF) - Đơn vị hàng đầu trong nghiên cứu chiết xuất các hoạt chất tự nhiên với độ tinh khiết cao. Đây là một bước chuyển giao có tầm ảnh hưởng quan trọng trong nghành thực phẩm chức năng nói chung và vấn đề hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày nói riêng. 

lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu

Lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu của Viện RIFF và Công ty CPDP Cysina

Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng là đơn vị dưới sự quản lý của Bộ khoa học và công nghệ, được thành lập vào ngày 28/8/2009. Mặc dù mới thành lập chưa được bao lâu, nhưng Viện đã có những đóng góp quan trọng tạo ra các ứng dụng đột phá trong lĩnh vực y tế, dược phẩm và công nghệ sinh học. Đây là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam chiết xuất được hoạt chất Curcuminoid với hàm lượng tinh khiết lên tới 99%. 

Năm 2016, Tiến sĩ Trần Hữu Thị - Viện trưởng viện Nghiên cứu thực phẩm chức năng cùng các cộng sự của mình đã cùng hợp tác trong một đề tài nghiên cứu cấp quốc gia về chiết xuất hoạt chất Sulforaphane từ mầm súp lơ xanh trồng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Viet Gap. Hoạt chất này được khám phá ra bởi một giáo sư người Hoa Kỳ vào năm 1992 và đã có rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới chứng minh công dụng của hoạt chất đối với điều trị bệnh lý dạ dày do vi khuẩn HP

 lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu

Đề tài nghiên cứu của Tiến sĩ Thị được tăng tải trên báo Nhân dân

Sau một quá trình tìm tòi, nghiên cứu và thử nghiệm, đến ngày 10/3/2017 Tiến sĩ Thị đã chiết xuất thành công hoạt chất Sulforaphane nội . Đây đơn vị duy nhất tại Việt Nam chiết xuất thành công được hoạt chất và cũng là trung tâm đầu tiên đưa hoạt chất Sulforaphane nội vào hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày gây ra bởi vi khuẩn HP

Sulforaphane đã trải qua nhiều công trình nghiên cứu cho thấy được tác dụng vượt trội trong việc tiêu diệt và đào thải trực tiếp vi khuẩn HP ra khỏi niêm mạc đường tiêu hóa. Hoạt chất này có tính kháng viêm và chống oxy hóa mạnh, đồng thời tấn công trực diện khuẩn HP thông qua việc ức chế sự tiết enzyme urease (enzyme làm kiềm hóa môi trường và tạo điều kiện cho vi khuẩn HP phát triển gây bệnh. Hoạt chất sulforaphane đã được ứng dụng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam, hoạt chất này cũng đã được Bộ Y tế cấp phép. 

lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu

Giáo sư Talalay - Người khám phá hoạt chất Sulforaphane

Xem thông tin chi tiết về đề tài nghiên cứu của tiến sĩ Trần Hữu Thị tại link dưới đây

 

Trong không khí hân hoan của bổi lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu, đại diện của Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng - Tiến sĩ Trần Hữu Thị và đại diện Công ty cổ phần dược phẩm Cysina - Ông Nguyễn Ngọc Linh (Tổng giám đốc công ty) đã cùng ký kết hợp đồng chuyển giao đề tài và cấp bằng chứng nhận.   

Theo như hợp đồng đã ký kết, Công ty cổ phần Dược phẩm Cysina sẽ là đơn vị được độc quyền nghiên cứu ứng dụng hoạt chất Sulforaphane trong sản xuất TPBVSK Sucuvina. Đây được xem là một cột mốc quan trọng đối với sự phát triển của công ty và đối với y học lâm sàng trong ứng dụng hoạt chất tự nhiên vào điều trị tiêu diệt vi khuẩn HP. 

lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu

Sucuvina - Sản phẩm độc quyền hoạt chất Sulforaphane 

Với mục tiêu mang đến sức khỏe toàn diện cho cộng đồng và khắc phục những mặt hạn chế của thuốc kháng sinh trong điều trị tiêu diệt vi khuẩn HP, chúng tôi luôn không ngừng phát triển và tự cải tiến bộ máy, kỹ thuật và áp dụng công nghệ hoạt chất mới. Sucuvina được ra đời với mong muốn hỗ trợ được ngày càng nhiều bệnh nhân bị viêm loét dạ dày do khuẩn hp và giúp tiếp kiệm đối đa chi phí điều trị, mang lại cho người bệnh một chất lượng cuộc sống tốt nhất. 

lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu

Ưu điểm nổi bật của Sucuvina trong điều trị vi khuẩn HP là sử dụng hoạt chất tự nhiên, lành tính và hoàn toàn không có tác dụng phụ; hoạt chất được dùng với độ tinh khiết cao và có tác dụng loại trừ vi khuẩn trực tiếp; cải thiện rõ rệt các triệu chứng do hp gây ra chỉ sau 1 liệu trình.