Mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap có gì đặc biệt?

11:46 - 16/10/2020

Mầm súp lơ xanh gần đây đã cho thấy được nhiều công dụng vượt trội đối với sức khỏe, đặt biệt là lợi ích trong việc bảo vệ dạ dày chắc khỏe. Vậy, trồng mầm súp lơ xanh như thế nào và mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap khác gì mầm súp lơ thông thường?

Top 6 câu hỏi thường gặp về tác dụng của tinh chất nghệ bạn cần biết
Điểm danh 5 cây thuốc chữa dạ dày hiệu quả
Mách bạn cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất và giả mạo
Hết trào ngược thực quản dạ dày nhờ mầm súp lơ xanh
Vi khuẩn hp dạ dày: Giải pháp điều trị mới từ mầm súp lơ xanh

Mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap: 

1. Tiêu chuẩn Viet Gap là gì? 

Viet Gap (Vietnamese Good Agricultural Practise) là tiêu chuẩn do Bộ nông nghiệp đưa ra nhằm đảm bảo chất lượng của nông sản Việt. Hướng dẫn các cá nhân, tổ chức thực hiện các quy trình, nguyên tắc sản xuất, thu hoạch, sơ chế để có được sản phẩm sạch với chất lượng cao và thân thiện với môi trường sinh thái, bảo vệ sức khỏe của người trồng trọt. 

mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap

Tiêu chuẩn Viet Gap của bộ nông nghiệp

2. Mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap khác gì mầm súp lơ thông thường

2.1. Quy trình trồng mầm súp lơ xanh theo tiêu chuẩn Viet Gap

Để có được những lô mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap, người sản xuất phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn hạt giống, nước tưới tiêu, sử dụng phân bón, hóa chất thực vật đến quy trình thu hái và sử dụng. Mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap cần đảm bảo một số điều kiện sau: 

 - Về giống cây trồng: Những hạt giống gieo trồng phải được lựa chọn kỹ lưỡng, có nguồn gốc rõ ràng và đã được loại trừ các nguồn sâu bệnh. 

- Về nguồn nước: Nước dùng để tưới tiêu cho mầm phải là nước hoàn toàn sạch hoặc nước đã qua xử lý. Tuyệt đối không sử dụng nguồn nước kênh rạch hoặc nước thải động vật để tưới tiêu. 

- Về phân bón: Nhà sản xuất chỉ được sử dụng các loại phân bón hóa học hoặc phân sinh học để nuôi dưỡng mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap. Các loại phân hữu cơ có nguồn gốc từ động vật hoặc phân hoai mục sẽ không được phép áp dụng, bởi chứa một lượng lớn vi khuẩn và kí sinh trùng nguy hiểm gây bệnh cho sức khỏe. 

mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap

Hình ảnh rau mầm trồng theo tiêu chuẩn Viet gap

2.2. Sự khác biệt của mầm trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap với rau mầm thông thường

Như đã trình bày ở phần trên, để có những những loại rau mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap, chúng ta cần phải tuân thủ một quy trình sản xuất hết sức nghiêm ngặt. Do đó, so với mầm thông thường thì rau mầm trồng theo theo tiêu chuẩn này sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội. 

Thứ nhất, mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap sẽ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần so với mầm được trồng theo phương pháp truyền thống. 

Thứ hai, sử dụng các loại mầm theo tiêu chuẩn này, chúng ta sẽ hạn chế được mức tối đa nguy cơ nhiễm các vi khuẩn và kí sinh trùng gây bệnh nguy hiểm đường tiêu hóa như vi khuẩn tả, lỵ, tiêu chảy hay các loại giun, sán...

Thứ ba, mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap hoàn toàn lành mạnh và an toàn, không chứa tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật và các chất độc hại sử dụng trong quá trình gieo trồng. Do đó, sử dụng các loại rau mầm này sẽ ngăn ngừa được các nguy cơ gây ung thư và bệnh tật nguy hiểm. 

mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap

3. Sucuvina tiên phong công nghệ chiết xuất mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap

Được ra đời bởi Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng (R.I.F.F), Sucuvina là sản phẩm cô đọng những tinh chất quý từ mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap, đặc biệt là hoạt chất Sulforaphane. 

SUCUVINA được sản xuất trên một dây chuyền kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên vật liệu đến khi hình thành sản phẩm. Chúng tôi luôn tự đặt ra các quy định khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu, các loại mầm được sử dụng phải là mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap, đáp ứng đủ tiêu chuẩn về chất lượng và tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật để đảm bảo khi chiết xuất thu được hàm lượng hoạt chất ở dạng tinh khiết nhất. 

mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap

Sucuvina - Sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo của mầm súp lơ xanh và tinh chất nghệ tạo nên tác dụng kép giúp giảm viêm loét và đào thải HP hiệu quả. Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng được thành công hoạt chất Sulforaphane nội chiết xuất từ chính mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày. Đồng thời, đây cũng là một trong những dòng sản phẩm tiên phong tác động được đến chủng vi khuẩn HP nhờ hoạt chất tự nhiên. 

Xem thêm: Cơ chế tiêu diệt vi khuẩn HP của chiết xuất mầm súp lơ xanh 

Sản phẩm hiện có bán tại nhiều nhà thuốc và một số bệnh viện lớn trên cả nước. Xem chi tiết điểm bán tại đây:

mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap

Dưới đây là cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm: 

mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap   

(Tóm tắt thông tin bệnh nhân: Lê Tuấn Ngọc 24 tuổi, quê quán: thị trấn Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Anh bị viêm dạ dày HP dương tính. Sau khi sử dụng Sucuvina 3 tháng, anh đã hết HP. )

mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap

( Bạn Đỗ Hoàng Oanh, 20 tuổi. Sinh viên trường Đại học Ngoại Thương. Bạn được chẩn đoán viêm loét dạ dày mãn tính và đây là cảm nhận của bạn sau khi sử dụng sản phẩm 2 tháng. )