Sucuvina - Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh

10:55 - 23/11/2020

Sucuvina là sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh đầu tiên tại Việt Nam được tổng hợp từ chính nguồn nguyên liệu trong nước. Vậy hoạt chất này có ưu điểm gì so với các hoạt chất phổ biến dùng chữa trị bệnh dạ dày hiện nay? 

Đau dạ dày - Nỗi ám ảnh của biết bao người công nhân
Sucuvina có phải là thuốc đông y chữa dạ dày?
Sucuvina có ưu điểm gì trong viêm loét dạ dày trào ngược?
Chấm dứt viêm loét dạ dày hang vị dạ dày sau 3 năm chung sống
Cách sử dụng Sucuvina đối với vi khuẩn hp dạ dày dương tính

Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày: 

1. Chiết xuất mầm súp lơ xanh tác động lên bệnh lý dạ dày theo cơ chế nào? 

Mầm súp lơ xanh là một nguồn thực phẩm rất thông dụng trong ẩm thực gia đình Việt. Tuy nhiên, để hiểu rõ các công dụng và lợi ích của nó đối với sức khỏe thì không phải ai cũng biết. 

Trong bệnh lý dạ dày, mầm súp lơ xanh thể hiện được nhiều tác dụng tuyệt vời sau: 

Mầm súp lơ xanh chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết có lợi cho việc tiêu hóa thức ăn và hấp thu chất dinh dưỡng tại dạ dày. Đặc biệt, một số hoạt chất quý có trong mầm còn thể hiện được hoạt tính chọn lọc đối với các chủng vi khuẩn đường tiêu hóa và đối với tình trạng viêm loét tại dạ dày. 

Hoạt chất Sulforaphane từ mầm là điển hình tiêu biểu cho nhóm hoạt chất này. Hoạt chất này được chuyển hóa trong cơ thể bởi tiền chất glucosinolate nhờ enzyme myrosinase. Khi vào cơ thể, Sulforaphane sẽ tác động trực tiếp lên các tổn thương dạ dày thông qua các cơ chế điển hình riêng biệt. 

Thứ nhất: Hoạt chất tác động đặc hiệu đối với chủng vi khuẩn HP - thủ phạm chính gây ra các bệnh lý dạ dày nguy hiểm. Sulforaphane có khả năng đào thải trực tiếp vi khuẩn này thông qua việc ức chế sự tiết enzyme urease của vi khuẩn. Đây là enzyme có tính kiềm, làm tăng pH dạ dày và bảo vệ vi khuẩn HP tránh được sự tấn công của dịch vị. 

Do đó, một khi hoạt chất tác động được đến enzyme này sẽ phá hủy môi trường sống của vi khuẩn. Đồng thời, thu hút các yếu tố bảo vệ tới tổ chức tổn thương tham gia phục hồi vết loét. 

sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh

Vi khuẩn HP tiền tàng nguy cơ cao gây ung thư dạ dày

Thứ hai: Hoạt chất Sulforaphane từ mầm súp lơ xanh còn thể hiện hoạt tính kháng viêm mạnh, có khả năng ức chế các yếu tố gây viêm như cytokin, Nf - 2...làm chậm quá trình tác động tấn công của hệ thống miễn dịch lên các tổ chức tổn thương. 

Thứ ba: Chiết xuất mầm súp lơ xanh là một chất chống oxy hóa mạnh, kích thích sự biểu hiện của p21 giúp các tế bào tự thay đổi cấu trúc gen mã hóa trước khi phân chia. 

Hoạt chất sulforaphane hỗ trợ đắc lực trong việc ngăn ngừa biến chứng ung thư dạ dày nhờ vào khả năng kích thích các tế bào đột biến tự chết theo chu trình và cắt đứt con đường nuôi dưỡng khối u nhờ giảm thiểu quá trình hình thành mạch máu. 

Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh

2. Câu chuyện hình thành sản phẩm Sucuvina

Trước những lợi ích ưu việt của mầm đối với dạ dày, một số công ty tại Việt Nam đã tiến hành nhập nguồn hoạt chất Sulforaphane từ Mỹ hoặc Châu Âu ứng dụng trong sản xuất các thực phẩm bảo vệ sức khỏe. 

Tuy nhiên, mức chi phí nhập khẩu hoạt chất quá đắt đỏ khiến các sản phẩm mặc dù có chứa thành phần Sulforaphane nhưng chỉ với hàm lượng rất thấp. 

Mặt khác, trên thị trường hiện nay chưa có một sản phẩm nào ứng dụng được tính năng của mầm trong chữa trị bệnh lý dạ dày. Đây là nguồn lực thúc đẩy to lớn đối với Tiến sĩ Trần Hữu Thị và nhóm các nhà khoa học tại Việt Nam. 

Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh

Tiến sĩ Trần Hữu Thị - Nhà khoa học đầu tiên đưa hoạt chất Sulforaphane

ứng dụng sâu rộng tại Việt Nam

Năm 2009, ông bắt tay vào công trình nghiên cứu chiết xuất hoạt chất Sulforaphane từ chính nguồn nguyên liệu mầm súp lơ xanh trồng trong nước. Thời gian đầu khi mới bắt tay vào nghiên cứu, Tiến sĩ Trần Hữu Thị đã nhận được sự phản đối gay gắt từ đồng nghiệp và gia đình. Bởi tại Việt Nam chưa từng có nghiên cứu nào trước đó chiết xuất thành công được hoạt chất này, do vậy nên công cuộc nghiên cứu của ông sẽ là phi lý và rất khó khăn. 

Cuối cùng, sau hơn 5 năm dày công nghiên cứu, Tiến sĩ Trần Hữu Thị và các cộng sự của mình đã có những thành công bước đầu. Ông đã chiết xuất thành công được một lượng hoạt chất Sulforaphane nhỏ từ một lượng lớn mầm súp lơ xanh sử dụng. Tuy nhiên, làm sao để tối ưu hóa nguồn nguyên liệu và tinh chế được hoạt chất với độ tinh khiết cao nhất mới là vấn đề mà một người làm nghiên cứu tài ba hướng đến. 

Tiến sĩ Thị đã nghiên cứu rất kỹ các công trình nghiên cứu quốc tế: Nghiên cứu của Giáo sư Talalay được công bố trên tạp chí NewYork Times năm 1992, nghiên cứu của XinJang được công bố trên Tạp chí y khoa Hoa Kỳ và một số nghiên cứu khác. Cuối cùng ông đã tìm ra được một quy trình chiết xuất hoạt chất tối ưu nhất. 

Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh

Sucuvina cải thiện bệnh lý dạ dày hiệu quả

Năm 2017, để mang hoạt chất Sulforaphane được ứng dụng rộng rãi trong chăm sóc Sức khỏe, tiến sĩ Thị đã chuyển giao công trình nghiên cứu của mình cho Công ty CPDP Cysina để sản xuất sản phẩm Sucuvina. Đây là sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh hiện nay. 

Sucuvina được ra đời với mong muốn cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày, cải thiện các triệu chứng khó chịu và hạn chế tối đa các tác động bất lợi của thuốc lên cơ thể người bệnh. Đồng thời, sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh này còn giúp người bệnh giảm thiểu mức chi phí sử dụng mà vẫn có được hàm lượng hoạt chất cao nhất. 

Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh

3. Sucuvina - Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh tại Việt Nam

Sucuvina hiện là sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh tại Việt Nam ứng dụng hoạt chất Sulforaphane trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày với hàm lượng cao. Sản phẩm hiện đã được nghiên cứu kiểm chứng lâm sàng bởi Viện nghiên cứu RIFF và đang đón nhận được niềm tin từ người sử dụng nhờ vào chất lượng sản phẩm và hiệu quả điều trị. 

Sucuvina kết hợp tinh túy hai thành phần chiết xuất mầm súp lơ xanh và tinh chất nghệ, cả hai thành phần này đã trải qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học chứng minh được tác dụng vượt trội lên các bệnh lý dạ dày. 

Nghiên cứu của Ka Lung Cheung năm 2009 đã chỉ ra rằng: Sự kết hợp của Curcumin và Sulforaphane có tác dụng hiệp đồng trong việc điều chỉnh giảm các dấu hiệu viêm như TNF, IL-1, NO, PGE 2 . Sự hiệp đồng có lẽ là do sự cảm ứng hiệp đồng của giai đoạn II / các enzym chống oxy hóa bao gồm heme-oxygenase1 (HO-1) và NAD (P) H: quinone oxidoreductase 1 (NQO-1).

Kết quả này lại càng được chứng thực bởi nghiên cứu của tiến sĩ Cheung KL 2010. 

Xem thêm: Các công dụng chuyên biệt của Sucuvina lên vi khuẩn HP và tình trạng viêm loét dạ dày

Sản phẩm hiện đang được phân phối tại nhiều bệnh viện, nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Liên hệ điểm bán gần nhất tại đây:

Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanhSản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh