SUCUVINA - Xu hướng mới trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

16:51 - 06/11/2020

Theo Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam, có khoảng 70% người Việt có nguy cơ bị viêm loét dạ dày trong năm 2021 và con số này có xu hướng gia tăng trong thời gian tới. Việc sử dụng các sản phẩm có chứa hoạt chất tự nhiên như Sucuvina trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày đang mở ra hướng đi mới trong điều trị lâm sàng

Sucuvina có phải là thuốc đông y chữa dạ dày?
Sucuvina có ưu điểm gì trong viêm loét dạ dày trào ngược?
Lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu ứng dụng hoạt chất Sulforaphane trong sản xuất TPBVSK Sucuvina
Giáo sư Talalay - Người mở đường cho sự ứng dụng của hoạt chất Sulforaphane
Điểm bán Nam Định

 

1. Tổng quan tình trạng viêm loét dạ dày tại Việt Nam

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này như uống rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích…Tuy nhiên, nguyên nhân hàng đầu của bệnh lý viêm loét đến từ vi khuẩn HP.

Hiện nay, việc kháng kháng sinh của vi khuẩn HP đang đặt ra thách thức lớn đối với việc điều trị trên lâm sàng. Theo nghiên cứu của bác sỹ Đặng Ngọc Quý Huệ (Đại học Y dược Huế) vào năm 2016, tỷ lệ HP kháng kháng sinh sau 2 – 3 lần điều trị đã lên tới 94,3% với Clarithromycin, 48,6% với Levofloxacin và tỷ lệ HP đa kháng thuốc đạt 45,7%.

Thực trạng này đã thúc đẩy các nhà nghiên cứu và giới chuyên môn hướng đến sử dụng các hoạt chất tự nhiên trong điều trị để giảm thiểu tối đa tình trạng kháng thuốc này.

2. Xu hướng mới trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

2.1 Chiết xuất mầm súp lơ xanh có hoạt lực cao đối với vi khuẩn HP dạ dày – thành tựu đột phá của các nhà khoa học Việt Nam

Năm 1992, giáo sư Paul Talalay – giảng viên trường Đại học Y Johns Hopkin đã công bố công trình nghiên cứu của mình về mầm súp lơ xanh.

Đây là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới các ứng dụng hoạt chất của mầm súp lơ xanh trong y học và cũng nhờ công trình này mà Giáo sư Talalay được trao học vị Giáo sư trọn đời đầu tiên của nước Mỹ.

Sucuvina

Giáo sư Talalay – người khám phá ra hoạt chất Sulforaphane

Công trình nghiên cứu của ông đã chỉ ra rằng: Hoạt chất sulforaphane trong thành phần các loại rau họ cải có hoạt lực mạnh trong việc giảm viêm và ngăn ngừa oxy hóa hiệu quả.

Một nghiên cứu của Cur Pharm Des đã chứng minh rõ hơn luận điểm này của giáo sư Talalay. Trong đó, nêu rõ: HP có thể tồn tại và phát triển được trong môi trường acid khắc nghiệt của dạ dày nhờ vào enzyme này, nó có khả năng trung hòa acid dịch vị, làm kiềm hóa môi trường và gây bệnh hình thành nên những ổ loét lớn nhỏ trên lớp niêm mạc dạ dày.

Hoạt chất này có khả năng tiêu diệt được vi khuẩn thông qua việc ức chế sự tiết enzyme urease của vi khuẩn.

Trước những công dụng hữu ích này của mầm đối với dạ dày, nhóm các nhà khoa học Việt Nam đứng đầu là Tiến sĩ Trần Hữu Thị đã thực hiện một đề tài nghiên cứu chiết xuất hoạt chất Sulforaphane từ mầm súp lơ xanh trồng tại Việt Nam.

Sucuvina

Tiến sĩ Trần Hữu Thị - người mở đường cho ứng dụng hoạt chất Sulforaphane tại Việt Nam

Trải qua một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, đến năm 2017 hoạt chất “Sulforaphane nội” đầu tiên đã được chiết xuất thành công. Đây là một thành tựu lớn đối với các nhà khoa học và cũng là bước mở đường cho sự ứng dụng hoạt chất này trong hỗ trợ điều trị hp dạ dày.

sucuvina

2.2. Sucuvina – xu hướng mới trong điều trị viêm loét dạ dày

Sucuvina là sản phẩm tiên phong trong nước có chứa hoạt chất Sulforaphane ứng dụng trong điều trị loại trừ vi khuẩn HP. Đây là thành quả của các công trình nghiên cứu khoa học trong nước và được độc quyền công thức bào chế bởi Viện nghiên cứu Thực phẩm chức năng (R.I.F.F).

Sucuvina cho thấy tác dụng hiệu quả đối với viêm loét dạ dày tá tràng, đặc biệt nguyên nhân do vi khuẩn HP. Sản phẩm thể hiện tác dụng thông qua các cơ chế sau:

  • Kháng viêm, làm lành ổ loét

Theo một nghiên cứu được đăng tải tại Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ  năm 2014: Hoạt chất sulforaphane thể hiện hoạt tính kháng viêm mạnh, có tác dụng ức chế sự sản sinh các yếu tố cytokin gây viêm. Do đó, Sucuvina góp phần hỗ trợ bệnh nhân dạ dày giảm thiểu các yếu tố nguy cơ gây viêm, từ đó làm giảm mức độ biểu hiện bệnh lý trên người bệnh.

  • Ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, kể cả những chủng HP kháng thuốc

Sucuvina ức chế sự phát triển của khuẩn HP, làm giảm số lượng HP sống sót thông qua cơ chế ức chế tiết enzyme của hoạt chất Sulforaphane.

sucuvina

Sucuvina hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn HP

Đồng thời, trong bảng thành phần công thức Sucuvina còn chứa tinh chất nghệ (Curcuminoid). Đây là hoạt chất có tính oxy hóa mạnh, thể hiện hoạt lực trên hơn 50 chủng vi khuẩn HP. Do đó, khi kết hợp hai hoạt chất này trong cùng một sản phẩm sẽ tạo nên hiệp đồng tác dụng, giúp cải thiện các triệu chứng do viêm loét trên bệnh nhân hiệu quả.

Sucuvina là sản phẩm duy nhất kết hợp được hai hoạt chất này trong cùng một công thức và hiện đang được các chuyên gia đánh giá cao.