Test hơi thở tìm vi khuẩn HP

10:25 - 18/06/2020

Test hơi thở tìm vi khuẩn HP vẫn là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất bởi tốc độ nhanh và tính chính xác cao. Việc phát hiện HP đóng vai trò rất lớn trong việc điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc thay thế cho phương pháp phẫu thuật cổ điển. 

Đau dạ dày - Nỗi ám ảnh của biết bao người công nhân
Sucuvina - Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh
Sucuvina có phải là thuốc đông y chữa dạ dày?
Sucuvina có ưu điểm gì trong viêm loét dạ dày trào ngược?
Chấm dứt viêm loét dạ dày hang vị dạ dày sau 3 năm chung sống

Test hơi thở tìm vi khuẩn HP:

1. Vi khuẩn H. pylori là gì?

Test hơi thở tìm vi khuẩn HPVi khuẩn HP

H. pylori (HP) là một loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng dạ dày và là nguyên nhân chính gây loét ở cả dạ dày và tá tràng. Vi khuẩn này thường được tìm thấy  trong lớp nhày trên bề mặt niêm mạc dạ dày, khi đó vi khuẩn HP tiết ra một loại enzyme tên Urease giúp nó trung hòa độ acid trong dạ dày. H. pylori được Robin Warren và Barry Marshall phát hiện thấy năm 1982. Việc phát hiện HP đóng vai trò rất lớn trong việc điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc thay thế cho phương pháp phẫu thuật đã tồn tại hơn 30 năm qua.

test hơi thở tìm vi khuẩn hp

2. Ai có thể bị nhiễm H. pylori

Theo các thống kê, khoảng 50% dân số thế giới mắc H. pylori, đặc biệt, ở các nước đang phát triển, con số này có thể lên đến 90%. Vệ sinh môi trường, nguồn nước, tình trạng phát triển kinh tế xã hội, trình độ dân trí… là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và phân bố của H. pylori. 

Ở Việt Nam, tỷ lệ người nhiễm vi khuẩn HP đã lên đến con số đáng báo động, 70% ở thủ đô Hà Nội và 90% ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong số, có khoảng 1% dân số mắc HP tiến triển thành bệnh ung thư.

3. Test hơi thở tìm vi khuẩn HP là gì?

Test hơi thở tìm vi khuẩn HP

Test hơi thở tìm vi khuẩn HP được sử dụng để phát hiện vi khuẩn H. pylori (Helicobacter pylori) trong cơ thể người. H. pylori đươc chứng minh là sản xuất một loại enzyme gọi là urease, phân hủy urê thành amoniac và carbon dioxide. Trong quá trình thử nghiệm, người tham gia test sẽ được chỉ định uống 1 viên thuốc có chứa phân tử Carbon đồng vị C13 hoặc C14, nếu có vi khuẩn Hp trong dạ dày thì vi khuẩn HP sẽ phân hủy Urê tạo thành khí carbonic, lúc này lượng khí carbonic được thở ra được đo bằng một thiết bị y tế chuyên biệt.

test hơi thở tìm vi khuẩn HP

4. Test hơi thở tìm vi khuẩn HP tại sao được lựa chọn nhiều?

Test thở là phương pháp an toàn, dễ thực hiện, phù hợp với nhiều đối tượng và chính xác nhất hiện nay để phát hiện nhiễm khuẩn HP. So với các phương pháp khác thì độ chính xác cao hơn nhiều. Quan trọng, test hơi thở tìm vi khuẩn HP cũng cho thời gian nhanh hơn và không phức tạp.

Phương Thảo – Chuyên mục sức khỏe

--------- --------------

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học trong điều trị HP dạ dày

Nghiên cứu của giáo sư Tatalay thuộc trường đại học y Johns hopkin - Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng: Hoạt chất sulforaphane trong mầm súp lơ xanh có khả năng loại trừ được vi khuẩn HP (thủ phạm chính gây nên các bệnh lý về dạ dày) và đào thải trực tiếp chủng này ra ngoài theo phân. Đây là một phát kiến mang tính lịch sử đối với nền y học thế giới. 

test hơi thở tìm vi khuẩn HP

Giáo sư Tatalay - cha đẻ của phát kiến từ mầm súp lơ xanh

Nghiên cứu này đã lọt top 100 nghiên cứu thế kỷ và được áp dụng tại nhiều nước. Năm 2017, tiến sĩ Trần Hữu Thị - phó viện trưởng Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng cùng các cộng sự đã thực hiện một đề tài nghiên cứu cấp quốc gia: “Nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng từ hợp chất có lưu huỳnh chiết xuất từ súp lơ và cải xanh trồng ở Việt Nam”. Đây là nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam chiết xuất thành công hợp chất chiết xuất từ mầm súp lơ xanh trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày do khuẩn HP.

 

Test hơi thở tìm vi khuẩn HP

TPBVSK Sucuvina

  • Sử dụng Sucuvina theo chỉ định ít nhất 1-3 tháng giảm ngay triệu chứng đau dạy dày, viêm loét, giảm tiết acid dịch vị.
  • Sucuvina giúp loại bỏ tận gốc vi khuẩn HP, làm lành tổn thương để phục hồi chức năng tiêu hóa, tránh tái phát lại.

(Chi tiết xem thêm TẠI ĐÂY)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề HP dạ dày cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng: Hotline: 1800 0069