Những thức ăn trào ngược thực quản bạn cần lưu ý

11:09 - 03/09/2020

Thức ăn trào ngược thực quản gồm những loại nào và người bệnh nên ăn chúng vào những thời điểm nào trong ngày? Đây là câu hỏi được nhiều bệnh nhân trào ngược thực quản quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Bước tiến mới điều trị hp dạ dày nhờ mầm súp lơ xanh
Kỹ thuật chế biến mầm súp lơ xanh bảo tồn trọn vẹn hoạt chất
Mầm súp lơ xanh trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap có gì đặc biệt?
Những sai lầm khi ăn mầm súp lơ xanh mà bạn nên biết
Bật mí cách chế biến mầm súp lơ xanh ngon - tiện - bổ dưỡng- tốt cho dạ dày

1. Thức ăn trào ngược thực quản

Trào ngược thực quản là một tổn thương đường tiêu hóa thường gặp hàng đầu. Bệnh gây ra các triệu chứng khó chịu và dai dẳng, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, ăn gì trào ngược dạ dày là một vấn đề  quan trọng. Dưới đây là những thức ăn trào ngược thực quản người bệnh nên tránh sử dụng: 

1.1. Tỏi

Tỏi từ lâu đã được biết đến là loại gia vị mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhất là công dụng làm giảm mỡ máu và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư dạ dày. Tuy nhiên tỏi lại là loại thức ăn trào ngược thực quản người bệnh cần kiêng kỵ.

thức ăn trào ngược thực quản

Tỏi gây ra chứng ợ nóng và đau bụng trên bện nhân trào ngược

Trào ngược dạ dày ăn tỏi có thể gây ra một số triệu chứng ợ nóng, đau bụng và hơi thở có mùi. Đặc biệt, tỏi khi dùng ở liều cao có thể dẫn đến buồn nôn, chóng mặt và đỏ bừng mặt. Đây là loại thức ăn trào ngược thực quản được các bác sĩ điều trị khuyến cáo người bệnh không nên sử dụng, nhất là tỏi sống. 

1.2. Sữa

Trào ngược có nên uống sữa và có mối liên quan nào giữa uống sữa và bệnh trào ngược thực quản không? 

Sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào, chứa nhiền men vi sinh và lợi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Đặc biệt các lợi khuẩn có trong sữa đã được chứng minh giúp cải thiện rất tốt các tình trạng hội chứng ruột kích thích, ung thư đường tiêu hóa, viêm dạ dày hay bệnh tiêu chảy. 

thức ăn trào ngược thực quản

Bệnh nhân trào ngược không nên uống sữa và các chế phẩm từ sữa

Đối với những người không dung nạp lactose hoặc đối với bệnh nhân trào ngược thì sữa lại là loại thức ăn trào ngược thực quản bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng. Bởi sữa có thể gây ra chứng ợ chua và dị ứng trên nhiều bệnh nhân. 

thức ăn trào ngược thực quản

1.3. Xôi

Xôi là một món ăn quen thuộc của người dân Việt, thể hiện nét truyền thống của dân tộc và luôn thường trực trong mâm cơm gia đình ngày lễ tết, hay những dịp đặc biệt. 

thức ăn trào ngược thực quản

Xôi gây ra chứng khó tiêu ở bệnh nhân trào ngược

Trào ngược dạ dày ăn xôi sẽ gây ra các biểu hiện ợ nóng và ợ chua ở nhiều người. Đây là loại thức ăn trào ngược thực quản mà người bệnh cũng cần tránh do nguy cơ gia tăng tình trạng trào ngược trên bệnh nhân. 

2. Trào ngược thực quản nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng sẽ quyết định 60% hiệu quả điều trị và cải thiện các triệu chứng của trào ngược trên bệnh nhân. Dưới đây là một số thức ăn trào ngược thực quản bạn nên sử dụng:

- Tinh bột: Bánh mì, gạo, khoai tây....là những thực phẩm giàu tinh bột, tốt cho bệnh nhân bị trào ngược thực quản. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tinh bột là thức ăn trào ngược thực quản người bệnh nên sử dụng do là thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa và làm giảm các dấu hiện ợ hơi và đầy bụng trên bệnh nhân.

thức ăn trào ngược thực quản

- Hoa quả giàu pectin và chất xơ: Chuối, táo và bơ là các loại thức ăn trào ngược thực quản được khuyến khích sử dụng, bởi hàm lượng dồi dào của chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết đối với bệnh nhân bị trào ngược thực quản. 

thức ăn trào ngược thực quản

Trên đây là những loại quả giàu chất xơ mà bệnh nhân

trào ngược rất nên bổ sung

- Các loại hạt: Hạnh nhân, hạt lanh, hạt lựu...chứa rất ít carbohydarate nhưng lại là thức ăn trào ngược thực quản nên sử dụng. Các loại hạt này vừa cung cấp đủ nguồn năng lượng cần cho cơ thể vừa giàu hàm lượng chất khoáng và các nguyên tố vi lượng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của trào ngược hiệu quả. 

thức ăn trào ngược thực quản

Để có đầy đủ thông tin cho câu hỏi bệnh trào ngược ăn gìtrào ngược kiêng ăn gì, các bạn nên tham khảo bài viết chi tiết TẠI ĐÂY

3. Giải quyết trào ngược tận gốc với hoạt chất quý từ mầm súp lơ xanh

Thức ăn trào ngược thực quản chỉ là một giải pháp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bệnh. Để giải quyết tình trạng trào ngược tận gốc, cần tác động được vào các nguyên nhân gây trào ngược thực quản. 

90% bệnh nhân bị trào ngược trên nền bệnh lý viêm loét dạ dày do khuẩn HP. Do đó, mục tiêu điều trị trào ngược cần loại trừ được khuẩn HP - thủ phạm chính gây nên trào ngược.

thức ăn trào ngược thực quản

Tỷ lệ khuẩn HP kháng thuốc đang ngày càng gia tăng

Xu hướng điều trị HP hiện nay đang ưu tiên các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược để khắc phục các nhược điểm của thuốc kháng sinh, nhất là hiện tượng kháng kháng sinh và nguy cơ gặp các tác dụng không mong muốn của thuốc trên bệnh nhân. 

TPBVSK Sucuvina hiện là một trong số ít các sản phẩm tác động được vào đích đến là vi khuẩn HP, chấm dứt tình trạng trào ngược. Sản phẩm tác động theo các nhóm cơ chế sau: 

Tiêu diệt HP và đào thải trực tiếp vi khuẩn ra ngoài theo phân

Hoạt chất Sulforaphane từ mầm súp lơ xanh được Giáo sư Tatalay - Giảng viên trường đại học Y Johns Hopkin nghiên cứu khám phá là có công dụng vượt trội trong tiêu diệt vi khuẩn HP. Hợp chất này có khả năng ức chế được sự phát triển của vi khuẩn nhờ kích thích dạ dày tăng tiết chất nhầy. Đồng thời, phá hủy enzyme bảo vệ của vi khuẩn, tạo điều kiện cho acid dịch vị và bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn. Đây là ưu điểm vượt trội của sản phẩm so với các sản phẩm điều trị trào ngược trên thị trường, bởi khả năng tác động được đến khuẩn HP. 

thức ăn trào ngược thực quản

Mầm súp lơ xanh chứa hoạt chất quý có khả năng tiêu diệt HP

Kháng viêm, ngăn ngừa acid trào ngược

Hoạt chất Curcumin (Tinh chất nghệ) có trong thành phần của Sucuvina là một chất chống oxy hóa và kháng viêm mạnh. Tinh chất nghệ kết hợp với chiết xuất mầm súp lơ xanh tạo nên hiệp đồng tác dụng ức chế các yếu tố gây viêm, kích thích dạ dày giảm tiết acid do đó làm giảm các triệu chứng của trào ngược thực quản như ợ nóng, buồn nôn, nóng rát họng...

thức ăn trào ngược thực quản

Tinh bột nghệ cải thiện các triệu chứng trào ngược hiệu quả

Ngăn ngừa nguy cơ ung thư thực quản và barret thực quản

Chiết xuất mầm súp lơ xanh được Giáo sư Tatalay nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cho thấy khả năng làm giảm nguy cơ gặp ung thư thực quản hiệu quả trên bệnh nhân. Hoạt chất Sulforaphane trong mầm có thể ức chế được tới 200 gen mã hóa các tế bào phát triển ác tính, làm giảm khả năng mắc ung thư trên bệnh nhân bị trào ngược thực quản.

thức ăn trào ngược thực quản

Sucuvina - đánh bay trào ngược thực quản

Sử dụng Sucuvina sẽ hỗ trợ bệnh nhân trào ngược điều trị tiêu diệt HP, tái tạo niêm mạc dạ dày, làm lành vết loét và giảm thiểu nguy cơ mắc các biến chứng trào ngược nguy hiểm. Chỉ sau 1 - 2 tháng sử dụng, tình trạng trào ngược của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng: 18000069