Thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

15:45 - 27/07/2020

Thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất liệu có thực sự tồn tại? Hiện nay, có rất nhiều trang mạng quảng cáo các bài thuốc hoặc các sản phẩm chữa viêm loét dạ dày được ví như các loại "thần dược" hiệu quả nhất. Nhưng liệu thực chất có phải như vậy?

Đau dạ dày - Nỗi ám ảnh của biết bao người công nhân
Sucuvina - Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh
Sucuvina có phải là thuốc đông y chữa dạ dày?
Sucuvina có ưu điểm gì trong viêm loét dạ dày trào ngược?
Chấm dứt viêm loét dạ dày hang vị dạ dày sau 3 năm chung sống

1. Thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Hiện nay, chưa có thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất.  Các thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng đang sử dụng trong điều trị chủ yếu nhằm giảm tối đa các triệu chứng viêm loét tại dạ dày gây khó chịu cho người bệnh.

1.1. Thuốc làm giảm tiết acid dịch vị 

Thuộc nhóm này bao gồm: các thuốc làm ức chế sự tiết acid, nhóm thuốc kháng acid dịch vị và nhóm thuốc trung hòa acid dịch vị. 

Một trong những nguyên nhân nội tại gây viêm loét dạ dày là do chính lượng acid - pepsin dịch vị được tiết ra trong dạ dày. Chúng trở thành nhân tố thúc đẩy các vết loét trở nên trầm trọng hơn và bào mòn lớp niêm mạc.

 Cơ chế tác dụng của mỗi nhóm thuốc sẽ khác nhau nhưng đều có một đặc điểm chung là tác động làm giảm lượng aicd tồn tại trong dạ dày, nâng mức pH tại dạ dày lên trên khoảng 3 để làm giảm tình trạng viêm loét.

thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Các thuốc thuộc nhóm này có ưu điểm là:

Thuốc cho tác dụng nhanh và mạnh do được tích lũy vào trong tế bào. Thời gian tác dụng kéo dài.

Trung hòa được aicd tại dịch vị nên làm giảm các triệu chứng đau bụng và buồn nôn trên bệnh nhân.

Có thể làm giảm áp lực lên thực quản, tăng trương cơ co thắt thực quản, hạn chế và giảm thiểu tình trạng trào ngược dạ dày - thực quản.

Tuy nhiên, các thuốc làm giảm lượng acid trong dạ dày khi sử dụng kéo dài có thể gây nên cho bệnh nhân các tác dụng không mong muốn như đau đầu và buồn nôn.

Mặt khác, do cơ chế làm giảm acid trong dạ dày lại tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Nhóm thuốc ức chế sự tiết acid trong nhóm này còn ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể, làm tăng khả năng gây loãng xương và gãy xương ở người bệnh. 

thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Thuốc làm giảm lượng acid dịch vị

1.2. Nhóm thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày

Cơ chế của nhóm thuốc này là làm tăng sản sinh các yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày như tăng tiết chất nhầy, mucin và tăng lượng máu đến niêm mạc dạ dày, tham gia vào quá trình phục hồi là làm lành ổ loét tại dạ dày. 

Nhóm thuốc bao niêm mạc dạ dày khá an toàn và ít tác dụng phụ. Tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày và phục hồi các vết loét nhỏ. Đối với các ổ loét lớn, thường phải phối hợp thêm với nhóm thuốc làm giảm tiết acid dịch vị.

thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

1.3. Nhóm thuốc kháng sinh điều trị vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây nên các bệnh đường tiêu hóa, loại vi khuẩn này phát triển nhanh và có thể tồn tại trong niêm mạc dạ dày tới nhiều thập kỷ. Do đó, muốn điều trị bệnh viêm loét dạ dày triệt để phải loại trừ được tất cả các nguyên nhân gây ra viêm loét.

Hiện nay phác đồ điều trị HP thường phải dùng phối hợp từ hai loại thuốc kháng sinh trở lên trong thời gian từ 14 - 21 ngày. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp điều trị HP nhiều năm vẫn không khỏi hoặc đã được điều trị khỏi nhưng tái phát liên tục do thái độ chủ quan, không tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ. 

Thói quen của người bệnh thường tự ý ngừng thuốc khi các triệu chứng mới bắt đầu thuyên giảm, mặc dù vẫn còn vi khuẩn trong dạ dày. Kết hợp với tình trạng kháng kháng sinh ngày càng gia tăng hiện nay khiến cho việc loại trừ vi khuẩn HP bằng kháng sinh không mang lại hiệu quả điều trị.

thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Vi khuẩn HP thủ phạm chính gây ra viêm loét dạ dày

2. Những quan điểm sai lầm về các bài thuốc dân gian chữa viêm loét dạ dày

Từ lâu, người dân ta đã được truyền miệng các bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng như nghệ, mật ong hay các bài thuốc bắc...hiệu quả. Những bài thuốc này thường được tổng hợp từ các dược liệu dễ kiếm, xuất hiện trong đời sống hàng ngày. 

Chữa viêm loét dạ dày bằng các bài thuốc dân gian thường khá an toàn và ít gây tác dụng phụ, do các nguồn dược liệu được lấy từ thiên nhiên, tiết kiệm được thời gian và chi phí. 

thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Tuy nhiên, điều trị viêm loét dạ dày trào ngược theo cách này chỉ làm giảm được tức thời các triệu chứng của bệnh mà không điều trị triệt để được bệnh.

Đồng thời, các bài thuốc dân gian thường có tác dụng chậm nên phải cần một thời gian dài người bệnh mới cảm nhận được hiệu lực của thuốc. Khi sử dụng kéo dài các loại dược liệu này vô tình sẽ làm ảnh hưởng đên khả năng lọc của cần thận, làm suy giảm chức năng thận và tăng nguy cơ hình thành sỏi thận, sỏi bàng quang. 

thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Chữa viêm loét dạ dày bằng các dược liệu dân gian

3. TPBVSK Sucuvina - hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Khắc phục được những nhược điểm của việc sử dụng thuốc kháng sinh và các bài thuốc dân gian, Sucuvina mang đến giải pháp "đột phá" mới trong điều trị viêm loét dạ dày.

Sản phẩm được nghiên cứu sản xuất bởi tiến sĩ Trần Hữu Thị - Phó viện trưởng Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng (RIFF). Ông là người dành cả cuộc đời để nghiên cứu hoạt chất Sulforaphane trong mầm súp lơ xanh.thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Sucuvina hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Sucuvina chứa thành phẩm mầm súp lơ xanh và tinh chất nghệ tác động được vào cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh. Hợp chất Sulforaphane trong mầm súp lơ xanh trải qua nhiều công trình nghiên cứu koa học cho thấy hiệu quả vượt trội trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày. Hợp chất này ức chế sự tiết ra các yếu tố gây viêm, làm giảm tình trạng viêm loét tại niêm mạc dạ dày và làm giảm số lượng vi khuẩn HP sống sót, giúp loại trừ vi khuẩn HP. 

thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Nghiên cứu của giáo sư Tatalay thuộc trường đại học y Johns Hopkin đã chứng minh: Hoạt chất Sulforaphane trong mầm súp lơ xanh giúp đánh bật được vi khuẩn HP và đào thải trực tiếp chủng này ra ngoài theo phân. Đây là phát kiến to lớn mang lại nhiều giá trị đối với nền y học thế giới.

 

Chiết xuất mầm súp lơ xanh còn có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư thông qua việc kích hoạt quá trình tự chết của tế bào, ức chế sự nhân lên của tế bào ung thư và hạn chế quá trình di căn của chúng. 

thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Chiết xuất mầm súp lơ xanh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP

Sucuvina là TPBVSK được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn và không gây ra các tác dụng phụ như khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh điều trị thông thường. Đồng thời, thuốc tác động được cả vào việc diệt khuẩn HP- thủ phạm gây viêm loét và tham gia phục hồi ổ loét. Đây chính là ưu điểm vượt trội của sản phẩm so với các bài thuốc dân gian và các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Sử dụng duy trì Sucuvina không những giúp người bệnh cải thiện được các triệu chứng của viêm loét nhanh chóng mà còn hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày xảy ra trên bệnh nhân.