Trào ngược dạ dày thực quản

10:30 - 03/06/2020

Trào ngược dạ dày thực quản đang trở thành một căn bệnh khó chữa và dai dẳng gây khó chịu cho người bệnh. Nếu không có phương pháp điều trị hiệu quả, bệnh có thể biến chứng nguy hiểm.

Đau dạ dày - Nỗi ám ảnh của biết bao người công nhân
Sucuvina - Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh
Sucuvina có phải là thuốc đông y chữa dạ dày?
Sucuvina có ưu điểm gì trong viêm loét dạ dày trào ngược?
Chấm dứt viêm loét dạ dày hang vị dạ dày sau 3 năm chung sống

1. Trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Trào ngược dạ dày thực quảnTrào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản là căn bệnh xảy ra khi lượng dịch dạ dày trào ngược lên thực quản vượt quá giới hạn bình thường, gây ra các triệu chứng có hoặc không kèm theo tổn thương niêm mạc thực quản.

Trào ngược dạ dày thực quản thường xảy ra nhiều nhất vào lúc sau bữa ăn. Nếu như những cơn trào ngược dạ dày diễn ra thường xuyên và kéo dài liên tục trên 2 tuần khiến cho thực quản bị tổn thương thì nó đã trở thành bệnh trào ngược dạ dày thực quản và cần phải có giải pháp điều trị kịp thời.

Trào ngược dạ dày thực quản

2. Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản

Các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản biểu hiện triệu chứng khác nhau bao gồm:

  • Trào ngược đau họng, khó nuốt, vướng ở cổ: Trào ngược dạ dày thực quản có thể khiến cho đường kính thực quản bị thu hẹp do thực quản bị sưng tấy, phù nề tạo ra cho người bệnh cảm giác như bị vướng ở cổ, nuốt khó.
  • Trào ngược gây ho, khản tiếng, hen suyễn: Trào ngược dạ dày có thể làm tổn thương dây thanh quản nếu để nó tiếp xúc với axit hoặc dịch viêm bị chảy xuống thành phế quản. Vì vậy nên người bệnh trào ngược dạ dày thực quản khả năng cao sẽ bị khản tiếng có thể kèm theo ho, khó nói, dây thanh quản phù nề.
  • Trào ngược gây hôi miệng, tiết nước bọt nhiều: Các dịch vị ở dạ dày khi bị trào ngược lên thực quản có thể lẫn cả dịch mật, khiến người bệnh có cảm giác hôi miệng. Triệu chứng này có thể dễ thấy vào buổi sáng sớm lúc mới ngủ dậy nếu như trong đêm người bệnh bị trào ngược.
  • Trào ngược buồn nôn: Bắt nguồn từ tình trạng axit ở dạ dày bị trào ngược lên thực quản tới họng, miệng gây kích thích và tạo cảm giác buồn nôn. Nếu trào ngược thức ăn thì có thể gây ra hiện tượng nôn mửa. Nôn hoặc buồn nôn thậm chí có thể xuất hiện vào ban đêm khi ngủ lúc hệ thần kinh giao cảm đang tích cực hoạt động.

Ngoài ra, còn một số các triệu chứng khác như: Đau bụng, chán ăn, đau tức vùng thượng vị,….

Trào ngược dạ dày thực quản

3. Trào ngược có nguy hiểm không?

Trào ngược dạ dày thực quảnCác biến chứng nguy hiểm do trào ngược dạ dày thực quản gây ra

Trào ngược dạ dày thực quản sẽ không nguy hiểm nếu được phát hiện kịp thời và chữa trị đúng cách. Một số biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày như:

  • Viêm thực quản: Khi axit dạ dày liên tục tiếp xúc với niêm mạc thực quản, nó gây ra viêm, có thể bao gồm xói mòn hoặc loét. Viêm thực quản có thể gây ra các triệu chứng như ợ nóng, đau ngực, khó nuốt hoặc chảy máu.
  • Barrett thực quản: Đây là tình trạng rất nguy hiểm chỉ sau ung thư. Tổn thương do trào ngược axit có thể gây ra những thay đổi bất thường trong niêm mạc thực quản. Các tế bào lát bình thường của thực quản được thay thế bằng một loại tế bất thường khác. Những tế bào bất thường này tương tự như những tế bào thường thấy trong niêm mạc ruột non. Những người bị ợ nóng trong nhiều năm có thể có nguy cơ mắc bệnh thực quản Barrett.
  • Hẹp thực quản: Tình trạng này khá phổ biến ở những bệnh nhân đã mắc bệnh một thời gian dài. Biểu hiện là lười ăn, khi ăn thấy đau và tức ngực, cảm thấy khó nuốt.
  • Ung thư thực quản: Biến chứng này có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Ung thư thực quản thường gặp phải ở những người trào ngược dạ dày thực quản trên  50 tuổi. Các dấu hiệu nhận biết là: Sụt cân trầm trọng, khàn tiếng, đau nhức âm ỉ sau xương ức, nuốt khó.

Trào ngược dạ dày thực quản

4. Trào ngược dạ dày phải làm thế nào?

Trong những năm gần đây, những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nói chung có xu hướng tìm hiểu và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Sở dĩ chuyện này xảy ra là vì các tác hại của việc sử dụng quá nhiều thuốc Tây ngày càng nghiêm trọng và nhiều người gặp phải.

Khi bị trào ngược dạ dày hay các bệnh lý liên quan đến đau dạ dày, đa số mọi người đều nghĩ ngay đến nghệ. Nghệ từ lâu đã được biết đến là “thần dược” trong điều trị bệnh đau dạ dày. Những tác dụng của nó là nhờ vào hoạt chất Curcumin, chất này có khả năng kháng viêm, chống oxy hóa, giúp làm lành vết loét nhanh chóng.

Điều này là không sai, nhưng chỉ có nghệ thôi thì chưa đủ để hết trào ngược dạ dày. Chính vì vậy, người bệnh có dùng bao nhiêu nghệ cũng không khỏi hẳn được.

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra, hoạt chất sulforaphane có trong mầm súp lơ xanh có khả năng kháng viêm, giảm tiết dịch vị, tăng lượng chất nhầy để bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Trào ngược dạ dày thực quản

TPBVSK Sucuvina

TPBVSK Sucuvina được phát triển bởi Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng là sự kết hợp giữa nghệ và mầm súp lơ xanh tạo ra phương pháp tối ưu giúp đánh bay trào ngược dạ dày hiệu quả. Áp dụng công nghệ chiết xuất đặc biệt giúp bảo tồn hoạt tính của Sulforaphane, Sucuvina đã được tính toán để đảm bảo hàm lượng cần thiết để có tác dụng tối đa trên người bệnh dạ dày.

Hiểu rõ các bệnh về trào ngược dạ dày để sớm tìm ra giải pháp điều trị phù hợp. Hãy để Sucuvina đồng hành cùng bạn trên con đường đẩy lùi trào ngược dạ dày.

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến dạ dày hay đặt mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ đến hotline: 0965 049 840 để được các chuyên gia dạ dày tư vấn trực tiếp.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.