Vi khuẩn hp dạ dày: Giải pháp điều trị mới từ mầm súp lơ xanh

11:52 - 26/10/2020

Vi khuẩn hp dạ dày là chủng vi khuẩn hiếm hoi có thể tồn tại được trong lớp niêm mạc dạ dày và rất khó điều trị dứt điểm. Do đó, chúng có khả năng thích ứng và kháng thuốc cao. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến hướng đi mới tiêu diệt hp dạ dày nhờ mầm súp lơ xanh.

Top 6 câu hỏi thường gặp về tác dụng của tinh chất nghệ bạn cần biết
Điểm danh 5 cây thuốc chữa dạ dày hiệu quả
Mách bạn cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất và giả mạo
Hết trào ngược thực quản dạ dày nhờ mầm súp lơ xanh
Phòng ngừa hp dạ dày hiệu quả nhờ mầm súp lơ xanh

Vi khuẩn hp dạ dày:

1. HP dạ dày là vi khuẩn hay vi rút?

Đây là nỗi băn khoăn thường gặp phải của những người nhiễm HP dạ dày. Bạn cần lưu ý rằng HP là một loại vi khuẩn Gram âm gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm tại dạ dày mà người bệnh nên cẩn trọng khi nhiễm phải. 

Vi khuẩn hp dạ dày có thể tồn tại và phát triển được trong lớp niêm mạc đường tiêu hóa là nhờ khả năng tiết ra loại enzyme urease giúp trung hòa acid dịch vị và làm kiềm hóa môi trường. Các chủng vi khuẩn thông thường chỉ tồn tại được trong môi trường pH khoảng 7 do đó mà chúng không thể sống được tại dạ dày. 

vi khuẩn hp dạ dày

Vi khuẩn hp gây nên nhiều bệnh lý dạ dày nguy hiểm

HP không những không bị acid dạ dày tiêu diệt mà còn thích nghi rất tốt trong môi trường này. Chúng phát triển nhờ các chất dinh dưỡng có trong dạ dày, phá hủy lớp chất nhầy và hình thành nên các ổ loét tại dạ dày. Tùy thuộc vào số lượng và mức độ viêm loét tại niêm mạc mà người bệnh biểu hiện thành các bệnh lý dạ dày khác nhau. 

2. Vi khuẩn hp dạ dày gây bệnh bằng cách nào

Vi khuẩn hp dạ dày sử dụng các lông roi của mình để tạo chuyển động đẩy hướng di chuyển vào trong dạ dày và có một điều đặc biệt là chúng thường chọn những nơi có pH ít acid hơn để trú ngụ như hang môn vị (nơi có ít tế bào viền hơn) và sử dụng các protein kết dính để bám vào lớp tế bào biểu mô. 

Khi đã bám dính được trên thành dạ dày, chúng tiết ra các yếu tố gây hại mà đứng đầu là enzyme urease giúp giải phóng amoniac làm kiềm hóa dịch vị. Đây là cơ chế gây bệnh chính của vi khuẩn hp dạ dày

Ngoài cơ chế tiết ra urease, HP còn gây bệnh thông qua việc tiết ra một loại độc tố có tên khoa học là cag A gây cản trở sự gắn kết các tế bào biểu mô mà bình thường giúp gắn kết các lớp niêm mạc bên dưới. Điều này gây ra một đáp ứng miễn dịch viêm tại dạ dày gọi là viêm dạ dày. Đáng chú ý là độc tố cag A là tác nhân quan trọng gây nên ung thư dạ dày. Đây cũng là lý do bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn hp dạ dày có nguy cơ ung thư cao gấp 2 - 3 lần so với bình thường. 

Vi khuẩn hp dạ dày còn cho thấy khả năng tiết ra nội độc tố cytoxin A (hay còn gọi là vacA) gây chết tế bào biểu mô và làm lộ ra những lớp niêm mạc bên dưới với acid dạ dày. Khi các lớp tế bào bị chết nhiều hơn, những lỗ sâu trên lớp niêm mạc được hình thành gọi là ổ loét và gây nên tình trạng loét dạ dày

vi khuẩn hp dạ dày

3. Triệu chứng khi nhiễm vi khuẩn HP dạ dày

Tùy thuộc vào bệnh lý và vị trí nhiễm HP mà bạn có thể gặp phải các triệu chứng khác nhau. Mặt khác, chủng vi khuẩn hp dạ dày có thể tồn tại và phát triển thầm lặng trong các khoảng gian bào dạ dày trong nhiều thập kỷ và không gây ra bất kỳ triệu chứng điển hình nào. Tuy nhiên, trường hợp này ít gặp.

vi khuẩn hp dạ dày

Vi khuẩn hp gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh

Trong hầu hết các trường hợp nhiễm vi khuẩn hp đã biểu hiện thành bệnh lý, bạn sẽ có thể gặp phải một trong các triệu chứng sau: 

4. Giải pháp đột phá tiêu diệt vi khuẩn hp dạ dày nhờ mầm súp lơ xanh

4.1. Ức chế sự tiết enzym urease

Như đã trình bày ở trên, enzyme urease giống như chiếc chìa khóa kết nối vi khuẩn với niêm mạc dạ dày, giúp vi khuẩn bám dính, phát triển và gây bệnh được trong các lớp niêm mạc. Hoạt chất Sulforaphane trong mầm súp lơ xanh đã được các nhà khoa học hàng đầu thế giới chứng minh khả năng vượt trội trong việc tác động vào cơ chế gây bệnh này của vi khuẩn. 

Chiết xuất mầm súp lơ xanh (sulforaphane) ức chế được sự tiết enzym urease của vi khuẩn, làm ngăn chặn khả năng kiềm hóa môi trường của chúng và từ đó làm phá hủy môi trường sống của hp dạ dày. 

4.2. Ức chế sản sinh các yếu tố gây viêm

Khi số lượng vi khuẩn hp dạ dày đạt đến một ngưỡng gây bệnh nhất định, chúng vừa tàn phá niêm mạc dạ dày gây ra các ổ loét nhưng đồng thời cũng kích thích dạ dày tăng sản sinh các yếu tố gây viêm làm trầm trọng thêm tình trạng viêm loét tại niêm mạc. 

Hoạt chất Sulforaphane từ mầm súp lơ xanh có khả năng ức chế các yếu tố gây viêm cytokine bao gồm IL - 1, IL - 6, IL - 8 và một số yếu tố TNF tham gia chính trong phản ứng viêm của cơ thể. Do đó, làm giảm thiểu các yếu tố tấn công lên niêm mạc dạ dày, đặc biệt là các tổ chức viêm loét, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm lành và phục hồi ổ loét. 

vi khuẩn hp dạ dày

4.3. Chống oxy hóa

Năm 1997, Giáo sư Talalay Hoa Kỳ đã có một nghiên cứu chứng minh hoạt chất sulforaphane từ mầm súp lơ xanh có thể ức chế tới hơn 200 gen mã hóa các tế bào phát triển bất thường và thường là các tế bào không biệt hóa (tế bào ung thư). Đồng thời, hoạt chất này còn có khả năng ức chế sự tiết ra độc tố cag A gây ung thư dạ dày, làm giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp phải biến chứng này trên bệnh nhân. 

--- --- --- --- ---- ----

Sucuvina - Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh tại Việt Nam

Trước những công dụng vượt trội của mầm súp lơ xanh đối với sức khỏe, năm 2009 tiến sĩ Trần Hữu Thị - Viện trưởng viện nghiên cứu thực phẩm chức năng (Viện RIFF) cùng các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu chiết xuất hoạt chất sulforaphane từ mầm trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap tại Việt Nam ứng dụng vào ý nghĩa lâm sàng. 

Sucuvina là sản phẩm kết hợp hoàn hảo của bộ đôi chống oxy hóa giúp loại trừ triệt để vi khuẩn HP ra khỏi niêm mạc đường tiêu hóa: mầm súp lơ xanh và tinh chất nghệ (curcuminoid). 

vi khuẩn hp dạ dày

Sucuvina - Giải pháp toàn diện tiêu diệt vi khuẩn HP

Tình trạng kháng kháng sinh hiện nay ngày càng gia tăng hiện nay đang cho thấy sự giảm sút về hiệu quả trong điều trị bằng thuốc kháng sinh. Điều này sẽ mở ra một hướng điều trị vi khuẩn HP dạ dày mới từ hoạt chất tự nhiên nhằm khắc phục nhược điểm kháng kháng sinh của thuốc. 

Trong 1 viên nang Sucuvina có chứa: 

  • Chiết xuất mầm súp lơ xanh: 150 mg
  • Tinh chất nghệ (Curcuminoid): 50mg
  • Bột nghệ: 100mg

Sucuvina tạo ra hiệp đồng tác dụng giúp nhân đôi sức mạnh chống lại viêm loét dạ dày tá tràng với các đặc tính nổi đội sau: 

  • Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày do khuẩn HP
  • Tái tạo niêm mạc dạ dày
  • Làm lành ổ loét
  • Giảm triệu chứng viêm

vi khuẩn hp dạ dày

Sản phẩm hiện có bán tại nhiều nhà thuốc trên cả nước

Xem thông tin điểm bán chi tiết TẠI ĐÂY

vi khuẩn hp dạ dày