Người bị viêm loét dạ dày đau ở đâu?

11:58 - 25/07/2020

Viêm loét dạ dày đau ở đâu? Hỏi:"Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi. Gần đây em thấy xuất hiện các cơn đau bụng nhỏ, kèm theo ợ hơi và buồn nôn. Bác sĩ cho em hỏi viêm loét dạ dày thường đau ở đâu và em có phải đang bị viêm loét rồi không ạ?

 

Sucuvina có phải là thuốc đông y chữa dạ dày?
Sucuvina có ưu điểm gì trong viêm loét dạ dày trào ngược?
SUCUVINA - Xu hướng mới trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng
Vi khuẩn HP dạ dày có lây không và lây nhiễm theo đường nào?
Trào ngược uống thuốc gì để đỡ đau

Viêm loét dạ dày đau ở đâu?

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn!

Viêm loét dạ dày đau ở đâu và điều trị trong bao lâu? Đây là thắc mắc của nhiều người mới mắc viêm loét dạ dày hoặc có các triệu chứng nghi nhiễm giống như trường hợp của bạn. Sau đây, chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc của bạn cụ thể như sau:

1. Viêm loét dạ dày đau ở đâu?

Dạ dày là cơ quan nằm bên dưới thực quản và phía trên tá tràng, đảm nhận chức năng vận chuyển và tiêu hóa thức ăn từ thực quản xuống ruột non để chuyển hóa thành các chất dinh hướng hấp thu cho cơ thể. Vì vậy, khi dạ dày gặp phải các tình trạng viêm loét thì chức năng này sẽ bị giảm sút, ảnh hưởng đến các cơ quan khác và thể trạng của người bệnh.

Viêm loét dạ dày thường gây ra các cơn đau ở những vị trí sau:


Đau bụng vùng trên rốn: Người bị viêm loét dạ dày sẽ gặp các cơn đau bụng âm ỉ xuất hiện ở vùng trên rốn sau đó lan rộng ra hai bên. Các cơn đau có thể kéo dài nhiều phút đến nhiều giờ khiến người bệnh vô cùng khó chịu và đau đớn. Đây là triệu chứng vàng để chẩn đoán bệnh lý viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác, bác sĩ cần kết hợp thêm các triệu chứng và phương pháp chẩn đoán khác để đưa ra kết luận.

viêm loét dạ dày đau ở đâu

Viêm loét dạ dày đau ở đâu

Đau vùng bụng giữa: Vị trí này thưởng chỉ xảy ra ở một số ít bệnh nhân bị viêm loét dạ dày. Bởi vùng bụng giữa chứa rất nhiều cơ quan nội tạng khác nhau, nên khi xuất hiện triệu chứng ở vùng này chưa có cơ sở nào có thể chẩn đoán được bệnh nhân bị viêm loét dạ dày. 

Đau dạ dày bên trái, phía trên: Các cơn đau thượng vị (trên rốn) thường bắt đầu ở vùng thượng vị sau đó lan rộng sang mạn sườn hai bên, nhưng thường đau nhiều hơn ở khu vực phía trên và bên trái. Vị trí đau này thường kèm theo các triệu chứng khác như xót ruột hoặc ợ nóng.

2. Các triệu chứng của viêm loét dạ dày

2.1. Đau bụng vùng trên rốn

Đây được coi là triệu chứng điển hình để chẩn đoán bệnh viêm loét dạ dày. Người bệnh khi mắc tình trạng này có thể xuất hiện các cơn đau bụng âm ỉ vùng trên rốn, cơn đau xảy ra sau khi ăn no, khi đói hoặc khi vận động quá mạnh. Số lần xuất hiện các cơn đau và mức độ đau sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng bệnh nhân.

2.2. Buồn nôn, nôn

Triệu chứng này có thể xuất hiện vào mỗi sáng khi bệnh nhân đánh răng hoặc nó cũng có thể đến vào thời điểm bất chợt trong ngày. Buồn nôn thường liên quan đến hiện tượng trào ngược dạ dày - thực quản, khi thức ăn và dịch dạ dày bị đẩy ngược từ dạ dày lên miệng, thực quản. 

2.3. Đầy bụng, khó tiêu

Khi dạ dày bị tổn thương gây nên tình trạng viêm loét, đồng nghĩa với việc các chức năng của hệ thống tiêu hóa sẽ bị suy giảm, khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn kém. Lý do này sẽ khiến cho bệnh nhân có cảm giác đầy bụng, khó tiêu do thức ăn ăn vào vẫn chưa được tiêu hóa và vận chuyển xuống ruột non. 

Trường hợp của bạn: Xuất hiện các triệu chứng đau bụng, ợ hơi và buồn nôn. Kèm theo hoàn cảnh bạn 24 tuổi, mới ra trường có thể là nguyên nhân tạo ra những căng thẳng thần kinh khiến bạn gặp phải tình trạng viêm loét dạ dày.

viêm loét dạ dày đau ở đâu

Viêm loét dạ dày đau ở đâu: Triệu chứng

3. Viêm loét dạ dày nên uống thuốc gì?

Câu hỏi viêm loét dạ dày đau ở đâuviêm loét dạ dày dùng thuốc gì là nỗi đau đáu của nhiều người bệnh.

Hiện nay, các phác đồ điều trị viêm loét dạ dày bằng kháng sinh đã không còn cho thấy hiệu lực điều trị bệnh cao như mong muốn, do tỷ lệ kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng cùng với các tác dụng không mong muốn xảy ra trên bệnh nhân ngày càng nhiều. 

Trải qua các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước, hợp chất Sulforaphane trong mầm súp lơ xanh đã được chứng minh là có hiệu quả vượt trội trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày và tiêu diệt vi khuẩn HP. Chiết xuất mầm súp lơ xanh có khả năng làm giảm sản sinh các yếu tố gây viêm, ức chế quá trình viêm, do đó làm giảm lượng acid dịch vị tiết ra. 

viêm loét dạ dày đau ở đâu

Mầm súp lơ xanh giải pháp điều trị viêm loét dạ dày

Hợp chất sulforaphane có tác dụng cao trong tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) tại dạ dày, đây là chủng vi khuẩn rất khó điều trị vì chúng thường ẩn nấp sâu trong các lớp tế bào biểu mô của niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, qua các cuộc nghiên cứu thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận: Sulforaphane có khả năng tiêu diệt được vi khuẩn HP nằm ở cả ngoài và trong tế bào niêm mạc dạ dày. Đây là một phát kiến lịch sử có ý nghĩa rất lớn trong việc điều trị bệnh lý dạ dày. 

viêm loét dạ dày đau ở đâu

Chiết xuất mầm súp lơ xanh làm giảm mức độ viêm loét dạ dày

Chiết xuất mầm súp lơ xanh sẽ loại trừ vi khuẩn HP thông qua việc ức chế sự tiết ra enzym urease của vi khuẩn, phá vỡ lớp lá chắn bảo vệ vi khuẩn khỏi tác động khắc nghiệt của acid dạ dày. Từ đó, làm giảm lượng vi khuẩn HP sống sót và loại trừ "thủ phạm" chính gây ra các bệnh lý về tiêu hóa.

viêm loét dạ dày đau ở đâu

Nghiên cứu của Giáo sư Tatalay thuộc trường đại học Y Johns Hopkin đã chứng minh: Hoạt chất sulforaphane trong mầm súp lơ xanh có khả năng đánh bật khuẩn HP và đào thải trực tiếp vi khuẩn này ra ngoài theo phân. 

viêm loét dạ dày đau ở đâu

Giáo sư Tatalay - cha đẻ của phát kiến từ mầm súp lơ xanh

Sucuvina là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng được những đặc tính quan trọng của chiết xuất mầm súp lơ xanh trong điều trị viêm loét dạ dày. Sản phẩm là thành quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đạt chuẩn GMP, được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm thành phẩm.

viêm loét dạ dày đau ở đâu

Sucuvina hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

Khác với các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày thông thường, TPBVSK Sucuvina có sự kết hợp hoàn hảo của tinh chất nghệ (cucurmin) - thành phần từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược trong việc làm giảm các triệu chứng của viêm loét dạ dày; làm lành ổ loét nhanh chóng và chiết xuất mầm súp lơ xanh tạo ra hiệp đồng tác dụng vừa loại trừ được nguyên nhân và các triệu chứng của bệnh.