Sucuvina có ưu điểm gì trong viêm loét dạ dày trào ngược?

10:42 - 17/11/2020

"Sucuvina có ưu điểm gì trong viêm loét dạ dày trào ngược và nên dùng trong bao lâu?" Đây là câu hỏi của chị Vũ Thị Ánh Dương, 34 tuổi tại thôn Hoàng Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Chị Dương bị viêm loét dạ dày do khuẩn HP đã 6 năm, đang kết hợp sử dụng Sucuvina và thuốc kháng sinh hơn 1 tháng nay. Dưới đây là những chia sẻ của

Đau dạ dày - Nỗi ám ảnh của biết bao người công nhân
Sucuvina - Sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất mầm súp lơ xanh
Sucuvina có phải là thuốc đông y chữa dạ dày?
Chấm dứt viêm loét dạ dày hang vị dạ dày sau 3 năm chung sống
SUCUVINA - Xu hướng mới trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày trào ngược!

Chuyên gia trả lời: 

Chào chị!

Trước tiên, để trả lời câu hỏi trên, chúng tôi cần làm rõ các thông tin về bệnh lý viêm loét dạ dày do khuẩn HP mà chị đang mắc và Sucuvina tác động lên quá trình nào của quá trình viêm loét dạ dày trào ngược

1.Tổng quan về bệnh lý viêm loét dạ dày trào ngược do khuẩn HP

Theo Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, hiện có tới hơn 70% dân số đang có nguy cơ mắc viêm loét dạ dày và tỷ lệ này sẽ gia tăng nhanh chóng gấp 2 - 3 lần nếu bạn có nhiễm vi khuẩn HP kèm theo. Vậy tại sao lại có sự gia tăng như vậy và vi khuẩn HP có nguy hiểm gì đối với sức khỏe? 

Hiện nay, cùng với sự phát triển "thần tốc" của nền kinh tế đòi hỏi con người phải làm việc nhiều hơn và ngày càng thay đổi để thích nghi với sự gia tăng này. Do đó, áp lực, căng thẳng, làm việc quá giờ, ăn muộn và thức khuya là những thói quen xấu thường thấy. Tình trạng này đã vô tình tác động lên dạ dày và hình thành nên tổn thương trên lớp tế bào biểu mô niêm mạc tạo thành các bệnh lý viêm loét hay trào ngược. 

Đặc biệt, bệnh sẽ tiến triển và nguy hiểm hơn gấp 2 - 3 lần nếu bạn có nhiễm vi khuẩn HP kèm theo. Vi khuẩn HP là một trong rất ít chủng vi khuẩn đường tiêu hóa tồn tại được trong lớp niêm mạc dạ dày. Chúng có nhiều đặc tính thích nghi và sinh trưởng nhanh chóng trong môi trường khắc nghiệt này. 

viêm loét dạ dày trào ngược

Vi khuẩn HP gây ra nhiều biến chứng đường tiêu hóa nguy hiểm

2. Cơ chế tác động của Sucuvina trên viêm loét dạ dày

 Sucuvina là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công hoạt chất chiết xuất mầm súp lơ xanh trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày trào ngược và các bệnh lý dạ dày khác do vi khuẩn HP. Sản phẩm tác động lên bệnh lý viêm loét dạ dày trào ngược theo các cơ chế chính sau: 

- Ức chế sự tiết enzym bảo vệ vi khuẩn

Enzyme urease được coi như một lớp lá chắn bảo vệ vi khuẩn khỏi sự tác động tiêu diệt của acid dịch vị và các yếu tố tấn công tại dạ dày. Vi khuẩn HP chỉ có thể tồn tại và sinh trưởng được nếu enzyme này còn hoạt động. 

Hoạt chất sulforaphane chiết xuất từ mầm súp lơ xanh trong sản phẩm Sucuvina đã được giáo sư Talalay chứng minh có khả năng ức chế được sự tiết re enzyme này của HP, tạo điều kiện thuận lợi để acid dạ dày tấn công tiêu diệt vi khuẩn. 

- Làm gia tăng các yếu tổ bảo vệ niêm mạc dạ dày

- Ức chế khả năng giải phóng các yếu tố viêm 

- Chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do

Chúng tôi đã có một bài viết nói rõ về các cơ chế tác động cụ thể của Sucuvina đối với bệnh lý viêm loét dạ dày trào ngược. Mời các bạn tìm đọc tại link dưới đây: 

viêm loét dạ dày trào ngược

3. Sucuvina có ưu điểm gì so với các sản phẩm hiện có trên thị trường? 

Các sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày hiện nay chủ yếu có chứa thành phần hoạt chất chính là curcumin hoặc bột nghệ. Tinh bột nghệ từ lâu đã được ông cha ta áp dụng vào chữa trị bệnh dạ dày do tính ấm và khả năng kháng viêm liền sẹo của loại dược liệu này. 

viêm loét dạ dày trào ngược

Sucuvina tiên phong công nghệ chiết xuất - đánh bại viêm loét dạ dày do

khuẩn HP

Tác dụng này của nghệ đã được các nhà nghiên cứu trên thế giới ghi nhận và chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học. Cucurmin là một hoạt chất có tính kháng viêm và chông oxy hóa rất mạnh, có thể so sánh tương đương với vitamin E và C. Nghệ làm ức chế sự sản sinh yếu tố gây viêm NF-kB, do đó làm giảm thiểu các yếu tố nguy cơ tấn công trên lớp niêm mạc và cải thiện các triệu chứng của viêm loét dạ dày trào ngược

Tuy nhiên, giải quyết tình trạng viêm mới chỉ tác động được đến phần ngọn của căn bệnh này. Tình trạng viêm loét có thể tái phát và tiến triển nhanh hơn sau khi ngừng sử dụng nghệ, bởi vi khuẩn HP vẫn còn tồn tại các các tế bào biểu mô niêm mạc và không hề bị tiêu diệt loại trừ. Do đó, ngay khi có cơ hội chúng sẽ tấn công dạ dày và tạo thành các tổn thương mới . 

Sucuvina với thành phần hoạt chất bao gồm Sulforaphane (chiết xuất mầm súp lơ xanh) và curcuminoid (tinh chất nghệ) nhân đôi tác động giúp giải quyết cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lý viêm loét dạ dày trào ngược. Sulforaphane từ mầm súp lơ xanh có khả năng tiêu diệt và đào thải trực tiếp vi khuẩn HP ra khỏi đường tiêu hóa. Đồng thời, tinh chất nghệ sẽ tham gia vào quá trình phục hồi viêm loét và cải thiện các triệu chứng của bệnh nhanh chóng. 

viêm loét dạ dày trào ngược

4. Nên dùng Sucuvina trong bao lâu? 

Sucuvina là sản phẩm được ra đời trên đề tài nghiên cứu cấp quốc gia của Tiến sĩ Trần Hữu Thị và Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng, được sản xuất trên dây truyền công nghệ đạt chuẩn GMP với nguồn nguyên liệu được nuôi cấy theo tiêu chuẩn Viet Gap. 

viêm loét dạ dày trào ngược

Nghiên cứu đã chỉ ra, sử dụng kết hợp sản phẩm Sucuvina và các thuốc kháng sinh trong phác đồ điều trị sẽ gia tăng 50% hiệu quả điều trị so với việc sử dụng thuốc đơn thuần. Chỉ sau 2 tuần sử dụng, bệnh nhân sẽ cảm nhận rõ rệt về hiệu quả cải thiện các triệu chứng của viêm loét như đau bụng, ợ hơi, buồn nôn...

Sau khi điều trị khỏi tình trạng viêm loét dạ dày trào ngược và xét nghiệm Hp âm tính, người bệnh vẫn nên duy trì sử dụng Sucuvina thêm 3 tháng để ngăn ngừa nguy cơ tái phát và khả năng tái nhiễm vi khuẩn HP. 

Xem thêm: Giá bán và cách sử dụng Sucuvina

viêm loét dạ dày trào ngược